Đại gia đình nhà tôi lục đục từ khi có em dâu về

Đại gia đình nhà tôi lục đục từ khi có em dâu về

24/10/2017 14:51
Linh

Vì chuyện gia đình cãi vã mà mẹ tôi đau buồn, lâm bệnh. Cả tuần sau em trai mới tới thăm, em dâu đến gọi điện cũng không. 

Gia đình tôi sớm ly tán, anh em không được ở cùng nhau nên từ nhỏ sớm có khoảng cách giữa các thành viên. Ky cóp cả cuộc đời, mẹ tôi có căn nhà mặt tiền nhưng bà lớn tuổi sống không hợp nơi ồn ào nên tôi dùng nhà làm cơ sở kinh doanh và đổi cho bà căn nhà với dãy nhà trọ cho thuê trong hẻm cụt yên tĩnh, thưa người qua lại, để mẹ không phải ở trong ngôi nhà lớn trống trải và có thêm thu nhập. Gần đây bố dượng mất nên gia đình tôi cùng chị gái vừa ly hôn và em trai về sống cùng để tiện chăm sóc mẹ. Em trai tôi vốn rất hiền lành, trầm tính sau đó cưới vợ nhưng từ đó bắt đầu xảy ra nhiều mâu thuẫn với các thành viên còn lại trong gia đình. Em dâu lúc đầu cũng tỏ ra hiếu hiền, thuận hòa, sau khi về một thời gian lộ ra bản tính hẹp hòi, tính toán chấp nhặt và đặc biệt rất kênh kiệu, khinh người.

Vợ tôi bận 2 con – cháu nhỏ vừa 5 tuổi và vụng về nên không dọn dẹp, nấu nướng được cũng bị em dâu hỗn láo lấn lướt, lên giọng chê trách. Vợ chồng em tính toán từng chút nhỏ nhặt, trách vợ chồng tôi ăn hết thức ăn dự trữ cho cả tuần, sử dụng nhu yếu phẩm trong nhà, internet không đóng góp, điện nước xả lan tràn… Ở sát vách mà em dâu đi làm về gặp không nói được một câu thân thiết, lẳng lặng lên phòng. Điều này làm mẹ tôi buồn lòng rất nhiều nhưng em trai một mực bênh vực, nói do không hợp tính, không vừa lòng nhau, nói ra không sửa chữa, hòa hợp được thì nên tránh nói chuyện đỡ xảy ra mâu thuẫn. Gần đây công việc của tôi gặp khó khăn nên xin mẹ chuyển quyền sử dụng nhà đất cho vợ chồng tôi để làm cơ sở làm ăn. Chúng tôi gửi mẹ tiền để về quê sống gần cậu, dì, an hưởng tuổi già thanh bình. Vợ chồng em trai biết được giận dữ gây gổ với mẹ. Có đứa con dâu nào không nể nang nói những câu như dao cứa: “Mẹ có bao giờ nghĩ thương chồng con hay lúc nào cũng biết tới tiền”, “Con mẹ thập tử nhất sinh không để ý, về tới nhà là thấy mẹ đòi tiền…”.

Do mẹ tôi lớn tuổi, ăn nói không được lưu loát và gia đình vốn khó khăn nên sinh ra tính cần kiệm, tích cóp tiền bạc nên bị hiểu lầm không thể phản ứng lại. Em trai tôi cũng không dạy dỗ vợ một tiếng mà lẳng lặng thu xếp cùng vợ bỏ đi. Gia đình em dâu khi mẹ tôi gọi điện còn trả lời “lửa không có sẽ không có khói” rồi tắt máy luôn. Tôi thất vọng về cách cư xử của những người có truyền thống giáo dục như họ lại đối xử với mẹ theo cách đó. Còn đứa em trai hiền lành mà tôi vốn hết mực yêu thương nay ra sức bênh vực cho vợ có thể thoải mái nói năng, hành động quá quắt. Vì chuyện gia đình cãi vã mà mẹ tôi đau buồn, lâm bệnh. Cả tuần sau em trai mới đến bệnh viện thăm còn em dâu đến gọi điện cũng không thấy. Vợ chồng tôi rất lo lắng cho sức khỏe và tinh thần mẹ. Gia đình tôi ngỡ có thể xum họp, đầm ấm thành đại gia đình nay thậm chí anh em không nhìn mặt nhau. Tôi phải làm sao để gia đình không hằn học nhau như lúc này.

Phong

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần