Đại gia Lê Thanh Thản bị bắt khi đang đi du lịch cùng chân dài ở Phú Quốc

Đại gia Lê Thanh Thản bị bắt khi đang đi du lịch cùng chân dài ở Phú Quốc

11/07/2019 15:30
Mèo Moon

Ngày 10.7, Bộ Công an cho biết đã kh.ở.i t.ố và b.ắ.t gi.a.m ông Lê Thanh Thản tại Phú Quốc (Kiên Giang), đ.iều tr.a vụ á.n l.ừ.a d.ô’i khách h.àng tại dự án CT6, P.Kiến Hưng, Q.Hà Đông.

Vụ á.n “l.ừ.a d.ô’i khách h.àng” liên quan dự á.n đầu tư xây dựng tổ hợp chung cư cao cấp và th.ư.ơng mại Bemes (CT6), phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội. Và không chỉ nơi này mà còn một loạt dự .án khác.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, Cơ quan điều tra Công an Hà Nội kh.ở.i t.ố b ắ.t gi.a.m ông Lê Thanh Thản để đ.iều tr.a về t.ộ.i “l.ừ.a d.ối khách hàng” quy định tại điều 198 Bộ l.u.ật h.ình s.ự 2015.

Đ.iều tr.a t.ộ.i l.ừ.a d.ối khách hàng

Xá.c nhận với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Viện kiểm s.á.t nhân dân Hà Nội cho biết cơ quan đ.i.ều tr.a ra quyết định kh.ở.i t.ố ông Lê Thanh Thản từ ngày 5-7 và chuyển Viện kiểm s.á.t đề nghị ph.ê chuẩn.

Vụ á.n “l.ừ.a d.ối khách hàng” liên quan dự á.n đầu tư xây dựng tổ hợp chung cư cao cấp và th.ư.ơ.ng mại Bemes (CT6), phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.

Cùng với q.u.yết định kh.ở.i t.ố vụ á.n, cơ quan đ.i.ều tr.a ra l.ệ.nh c.ấ.m đi khỏi nơi cư trú với ông Thản (trú tại l.ô 13, BT3, bán đ.ảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) – chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc, người đại diện theo pháp l.u.ật của Công ty cổ phần sản xuất – xuất nhập khẩu Bemes.

Sau khi xem xét đầy đủ hồ sơ, ngày 8-7, Viện kiểm s.á.t nhân dân TP Hà Nội đã ph.ê chuẩn quyết định kh.ở.i t.ố bị can với ông Thản.

“Với h.ành vi và t.ộ.i d.anh cơ quan đ.i.ều tr.a kh.ở.i t.ố, bị can Thản được cho tại ng.o.ại”, vị lãnh đạo Viện kiểm s.á.t nói.

Tiếp đó, ngày 9-7, Cơ quan cả.nh s.á t đ.iều tr.a Công an Hà Nội đã kh.ám xé.t nơi ở, nơi làm việc và địa điểm của ông Thản tại các địa chỉ: lô 45-BT2 bán đảo Linh Đàm; ban quản lý dự á.n Thanh Hà, phường Phú Lương, quận Hà Đông; ban quản lý khu đô thị Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông, thu gi.ữ một số tài liệu liên quan.

Ngày 10-7, các cơ quan t.ố t.ụ.ng tiếp tục thực hiện kh.ám x.ét nơi ở của ông Thản tại tỉnh Điện Biên ph.ục vụ đ.i.ều tr.a.

Người mua nhà mòn mỏi chờ sổ đ.ỏ

Liên quan dự á.n chung cư CT6 Công an Hà Nội đang đ.i.ều tr.a, trước đó những người dân mua nhà tại đây đã có đ.ơn k.i.ến nghị gửi các sở, ban ng.ành của Hà Nội đề nghị được cấp sổ đỏ.

Theo ph.ản ảnh, rất nhiều người mua nhà tại dự á.n CT6 Kiến Hưng chuyển về đây ở từ vài năm nay nhưng vẫn không được cấp sổ đ.ỏ.

Dự á.n chung cư CT6 tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông do Công ty cổ phần sản xuất – xuất nhập khẩu Bemes là chủ đầu t.ư.

Theo quy hoạch thiết kế được duyệt, dự á.n có hai tòa chung cư gồm CT6A và CT6B, với tổng số căn hộ được duyệt là 936 căn hộ chung cư cao tầng và 34 nhà thấp tầng, b.iệt th.ự liền kề.

Tuy nhiên, qua rà soa’t, k.iểm tr.a thực tế, cơ quan chức năng phát hiện chủ đầu t.ư đã xây thêm t.ò.a CT6C, nâng tổng số căn chung cư không phép là 654 và 4 căn b.iệt thự liền kề, nhà thấp tầng.

Tất cả số căn chung cư không phép này đã được b.án cho khách hàng và đưa vào sử dụng.

Những người dân mua nhà tại tòa CT6C cho biết rơi vào t.ì.nh tr.ạng “dở khóc dở cười”.

Trong các đơn kiến nghị, họ cho biết khi ký hợp đồng mua nhà họ hoàn toàn không biết tòa C không có trong thiết kế quy hoạch. Đến khi làm th.ủ tục cấp sổ đ.ỏ “bị tắc” thì người dân mới biết tòa nhà này không phép 32 tầng.

Trước đó, trong báo ca’o kết quả x.ử lý các c.ô.ng trình vi p.h.ạm tr.ật t.ự xây dựng được nêu trong 12 kết luận thanh tr.a được UBND TP Hà Nội gửi HĐND TP này ghi nhận h.àng l.o.ạt dự á.n liên quan tới Tập đoàn Mường Thanh.

Những sai ph.ạ.m này đã được chuyển cơ quan đ.iều tr.a làm rõ. Bước đầu cơ quan chức năng xá.c định nhiều dự á.n xây dựng của Tập đoàn Mường Thanh vướng vào 2 sai ph.ạ.m lớn là xây dựng vượt tầng – ph.á v.ỡ quy hoạch được duyệt và có các s.ai ph.ạ.m trong quá trình chuyển nhượng, th.âu tóm dự á.n.

Năm 2018, khi Thanh tra Bộ Xây dựng ban hành kết luận số 39 về dự á.n khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5 (quy mô 388ha), cơ quan này đã chỉ rõ vi ph.ạ.m xây thêm diện tích tại tầng á.p mái của 9 tòa chung cư thuộc các ô đất B1.4-HH01 và B1.4-HH02.

Mường Thanh Đà Nẵng: vi ph.ạ.m cũ x.ử lý chưa xong lại có vi ph.ạ.m khác.

Khu nhà HH02 xây vượt tầng so với quy hoạch được duyệt tại khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5 – Ảnh: BẢO NGỌC

Tại Đà Nẵng, tháng 9-2017, báo Tuổi Trẻ đã có bài ph.ản á.nh về việc xây dựng 104 căn hộ trái phép từ tầng 2 đến tầng 5 tại dự á.n tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Lẽ ra ngày 20-8-2018, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã tiến h.ành c.ư.ỡ.ng chế tha’o d.ỡ các h.ạng mục xây dựng sai phép. Tuy nhiên qua k.iểm tr.a thực tế tại dự á.n, ngoài các sai ph.ạ.m từ tầng 2 đến tầng 5, chủ đầu tư đã xây dựng một số hạng mục c.ô.ng trình trong khối chung cư không đúng với giấy phép.

Do ph.át hiện thêm các sai ph.ạ.m mới, nên UBND quận tạm dừng việc c.ư.ỡng chế thá’o d.ỡ, tiếp tục lập các th.ủ tục x.ử lý tất cả các nội dung sai p.h.ạ.m đối với toàn bộ c.ô.ng trì.nh này.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần