Đại gia Lê Thanh Thản thâu tóm khách sạn của DN Hà Văn Thắm

Đại gia Lê Thanh Thản thâu tóm khách sạn của DN Hà Văn Thắm

03/06/2015 10:04
Lê Dũng

Ông chủ Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản cùng con rể đã mua lại 39% cổ phần của CTCP Du lịch Dầu khí Phương Đông từ phía Ocean Hospitality.

Ngày 22/5, CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương – Ocean Hospitality (OCH) đã bán toàn bộ 7,43 triệu cổ phiếu PDC với giá trị hơn 50 tỷ đồng.

Số cổ phiếu trên tương ứng với 49,5% cổ phần của CTCP Du lịch Dầu khí Phương Đông doanh nghiệp đang sở hữu Khách sạn Phương Đông quy mô 120 phòng tại thành phố Vinh, Nghệ An.

Ông Lê Thanh Thản.Đến hôm nay (2/6), danh tính của những người mua đã được công bố.

Theo đó, “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản, ông chủ của tập đoàn khách sạn Mường Thanh đã mua vào 3 triệu cổ phiếu, tương đương 20% cổ phần.

Hai cá nhân khác là bà Lê Kim Giang, mua 1,58 triệu cổ phiếu và ông Đỗ Trung Kiên mua 2,85 triệu cổ phiếu.

Bà Lê Thị Hoàng Yến – con gái của ông Thản đồng thời là vợ của ông Kiên – trước đó đã sở hữu 587 nghìn cổ phiếu, tương đương 3,9% cổ phần của PDC.

Như vậy ông Thản cùng con rể và con gái hiện đang sở hữu 42,9% cổ phần của PDC và nếu tính chung bà Lê Kim Giang thì tỷ lệ sở hữu của nhóm này lên đến 53,44%.

Hệ thống Mường Thanh hiện đang quản lý 30 khách sạn trên khắp cả nước. Tại thành phố Vinh, Mường Thanh hiện đang vận hành khách sạn Mường Thanh Sông Lam.

Trước đây, PDC là một công ty con của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN). Đến tháng 3/2010, PVN chuyển nhượng hơn 60% cổ phần của PDC cho Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí – PTSC (PVS). Đến tháng 8/2011, PTSC lại chuyển nhượng số cổ phiếu trên cho Ocean Hospitality và Ocean Bank. Hiện Ocean Bank vẫn nắm giữ 10,9% cổ phần của PDC.

Công Phượng đau, Mạc Hồng Quân nằm cáng rời sân

Công Phượng đau, Mạc Hồng Quân nằm cáng rời sân

Trước một U23 Việt Nam chơi quá tuyệt vời, U23 Malaysia không còn cách nào khác là chơi xấu và khiến nhiều cầu thủ áo đỏ, trong đó có Công Phượng, Mạc Hồng Quân bị đau. Thi đấu tuyệt hay trước U23 Malaysia, dễ hiểu...
2 đòn cực hiểm của Mỹ buộc Trung Quốc “lùi” trên Biển Đông

2 đòn cực hiểm của Mỹ buộc Trung Quốc “lùi” trên Biển Đông

Việc Trung Quốc đang biến những bãi cạn trên quần đảo Trường Sa (của Việt Nam) thành những căn cứ quân sự (phi pháp) để độc chiếm Biển Đông khiến Mỹ không thể ngồi yên. Chúng ta đã được chứng kiến một...
Thu Minh và cuộc sống bà hoàng khi sinh quý tử cho đại gia nghìn tỷ

Thu Minh và cuộc sống bà hoàng khi sinh quý tử cho đại gia nghìn tỷ

Sự ra đời của "gấu con" nhà Thu Minh thu hút sự chú ý lớn của dư luận cũng như người hâm mộ bởi đó là kết tinh hạnh phúc của cặp đôi giàu có, quyền lực nhất showbiz Việt. Viên mãn khi sinh quý tử đầu lòng cho...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận