Đàm Vĩnh Hưng: Nhiều người không hiểu Bolero là cái quái gì. Tôi cần làm cái gì đó dễ sợ hơn về Bolero!

Đàm Vĩnh Hưng: Nhiều người không hiểu Bolero là cái quái gì. Tôi cần làm cái gì đó dễ sợ hơn về Bolero!

18/07/2018 20:40
Mèo Moon

“Tôi đã hát Bolero 10 năm và cảm thấy đủ rồi. Thời gian tới, tôi sẽ làm Bolero theo cách mà không ai trở tay kịp”, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Sau thành công của Đêm 3H vừa qua, Đàm Vĩnh Hưng sẽ tiếp tục tổ chức liveshow đặc biệt mang tên Bởi vì yêu. Đêm nhạc được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, với sự góp mặt của những đàn em thân thiết là Lệ Quyên, Dương Triệu Vũ, Hoài Lâm.

Trong buổi họp báo liveshow vừa diễn ra chiều 18/7, Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về tình hình Bolero Việt hiện tại.

Dòng nhạc Bolero hiện nay đã được khai thác quá nhiều rồi, không còn gì mới nữa. Nếu tôi và Lệ Quyên cứ hát Bolero mãi với nhau thì sẽ bị mang tiếng là lợi dụng tên tuổi của hai anh em để câu khách. Điều này là không nên.

Chúng tôi chỉ làm theo đúng màu sắc hợp lí mà ban tổ chức yêu cầu thôi. Sau đó, chúng tôi sẽ chọn bài để hát. Vẫn còn nhiều bài hát hay để hát lắm.

Tôi vẫn theo đuổi Bolero. Nhưng như tôi đã dự đoán từ đầu năm, Bolero sẽ chỉ thăng hoa khoảng 3 năm nữa thôi, rồi sẽ ngủ đông từ từ để bùng nổ vào một thời điểm khác.

Tôi đã hát Bolero 10 năm và cảm thấy đủ rồi. Những gì cần khai thác, tôi đã khai thác hết rồi. Điều này kéo theo hệ quả như ngày hôm nay là Bolero tràn lan khắp nơi. Bởi vậy, tôi tự thấy trách nhiệm và nhiệm vụ của tôi với Bolero là tạm ổn.

Đang lúc tràn ngập Bolero như thế này, tôi sẽ phải chọn hướng đi khác. Tức là tôi sẽ có cách khác của riêng tôi với Bolero. Thời gian tới, tôi sẽ làm Bolero theo cách mà không ai trở tay kịp.

Tôi đã chuẩn bị sẵn mọi thứ để đối diện với Bolero như thế nào rồi. Chứ giữa lúc người ta đang đổ xô hát Bolero thế này mà mình cũng nhảy vào ăn theo thì chỉ giống như ăn được vụn bánh thôi.

Các liveshow về Bolero trong thời gian tới không đến nỗi là không thu hút sự chú ý của khán giả, nhưng cũng không ầm ầm như cách đây 2 năm. Khán giả đang bị bội thực quá nhiều bởi Bolero rồi.

Thậm chí, nhiều người trong nghề không hiểu Bolero là cái quái gì đâu. Ví dụ, có người hát một bài Slow Rock mà lại cứ tưởng đó là Bolero đấy.

Bởi vậy, nghe nhiều quá thì sẽ bị bội thực. Tôi cần phải làm một cái gì đó ghê gớm, dễ sợ hơn về Bolero. Ví dụ, trong liveshow vừa rồi, tôi đã dựng lên cả một Sài Gòn xưa.

Ai cũng có nhu cầu sống, thử thách và được trải nghiệm. Họ muốn thử thì cứ để cho họ thử, khán giả sẽ là bộ máy lọc tốt nhất, và còn báo chí nữa. Nếu họ có khả năng nhất định, họ sẽ trụ lại, còn không thì sẽ phải quay lại với khả năng chính thống của họ.

Tôi rất nóng tính nhưng cũng dễ tha thứ. Nếu ai đó làm sai ý mình, tôi sẽ sẵn sàng bật ra mồm. Nhưng nếu họ cầu thị, có thiện chí làm lành thì tôi cũng bỏ qua. Quang Lê thì rất dễ thương nên tôi không ngại bỏ qua cho cậu ấy.

Tôi chọn Hà Nội vì khán giả ở đây rất thoải mái. Hà Nội là nơi duy nhất dễ bán vé nhất. Đó là sự thật. Đã từng có lần tôi làm show ở Hà Nội mà khán giả phải đi về vì hết vé.

Liveshow lần này của tôi không phải đêm nhạc Bolero. Tôi cũng là một khán giả nên tôi hiểu nếu nghe cả một chương trình vài tiếng với duy nhất một màu sắc thì sẽ buồn ngủ thế nào. Bởi vậy, tôi sẽ hát nhiều loại nhạc khác nhau trong live show này để tạo hứng khởi cho người nghe.

Trong liveshow này có cả Bolero và nhạc trẻ. Khán giả thì đa dạng lắm, nếu cứ hát Bolero thì ai nghe mãi được.

Tuy nhiên, tôi không đến nỗi đem thập cẩm búa xua vào một đêm nhạc mà phải chọn thế mạnh của từng ca sĩ để hát.

Mục đích cuối cùng của chúng tôi khi làm show là để giải trí, chứ không phải hát theo nhà nước kêu gọi xây dựng kinh tế mới, ra biển đảo này nọ. Chúng tôi chỉ tổ chức với mục đích giải trí đơn thuần thôi.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần