Dân Sài Gòn trắng đêm be bờ, tát nước chống ngập

Dân Sài Gòn trắng đêm be bờ, tát nước chống ngập

31/05/2016 09:28
Long Nhất

Đến 22h tối 30/5, gần 9 giờ sau trận mưa, tuyến đường Nguyễn Văn Quá (P. Đông Hưng Thuận, quận 12, TPHCM) vẫn bị nước bủa vây, ngập đến đầu gối.

Không chỉ vậy, nước tấn công nhà dân khiến đồ đạc của hàng trăm hộ dân tại “rốn ngập” này bị ngâm nước hư hỏng, cuộc sống người dân đảo lộn vì phải loay hoay tìm cách be bờ, tát nước.

Theo ghi nhận của VietNamNet, thời điểm 22 giờ tối là lúc người dân TP nghỉ ngơi sau một ngày lao động cực nhọc. Vậy nhưng, hàng hàng trăm hộ dân sống dọc tuyến đường Nguyễn Văn Quá (phường Đông Hưng Thuận) vẫn phải hì hục tát nước ra khỏi nhà và thu dọn đồ đạc do trận mưa lớn vào chiều cùng ngày gây cảnh ngập nặng.

Dan Sai Gon trang dem be bo, tat nuoc chong ngap - Anh 1

.Nhiều cửa hàng kinh doanh bị nước tấn công cuốn theo đất bùn đóng ván thành lớp. Ngoài việc múc từng chậu, từng xô nước đổ ra ngoài, các hộ dân phải loay hoay quét dọn, thau rửa đồ đạc bị nước bẩn ngâm, bùn đất bám lên.

Trước đó, người dân cho biết, khoảng 13h30, mưa lớn xuất hiện và kéo dài khoảng 3 tiếng. Do mưa quá lớn, lượng nước từ khắp các con hẻm, khu dân cư tràn về, nước không thoát kịp, dâng cao gây ngập nặng.

Ông Lâm Minh Trung (63 tuổi, nhà đường Nguyễn Văn Quá) bức xúc: “Tôi sống ở đây 34 năm nhưng chưa bao giờ thấy cảnh ngập sâu như vậy, nhiều năm nay đường Nguyễn Văn Quá cũng bị ngập nhưng chỉ một hai tiếng sau là nước rút hết, không như trận mưa lần này đến 9 tiếng mà nước vẫn không rút”.

Anh Tân, một người dân khác bức xúc: Tuyến đường Nguyễn Văn Quá là rốn ngập của TP, hễ có mưa lớn là ngập. “Mới vào mùa mưa mà đã ngập nặng đến thế rồi không biết từ đây đến cuối mùa người dân chúng tôi còn chịu bao nhiêu trận “lũ” nữa. Sống ở TP mà như ở miền Trung vậy”- Anh Tân lo lắng.

Theo người dân, từ trong tết đến nay tuyến đường Nguyễn Văn Quá đã được thi công lắp đặt cống hộp để thoát nước, chống ngập. Thế nhưng, hiện nay công trình gần hoàn thiện nhưng đường phố, nhà dân vẫn bị ngập.

Dan Sai Gon trang dem be bo, tat nuoc chong ngap - Anh 2

Dan Sai Gon trang dem be bo, tat nuoc chong ngap - Anh 3

Hàng trăm hộ dân, cửa hàng kinh doanh bên “rốn ngập” Nguyễn Văn Quá bị nước tấn công vào nhà, đồ đạc bị nước ngâm gây hư hại nặng, cuộc sống người dân đảo lộn.

Dan Sai Gon trang dem be bo, tat nuoc chong ngap - Anh 4

Ngoài việc be bờ chặn dòng nước bẩn tiếp tục xông vào nhà thì người phụ nữ đang tát nước từ trong nhà ra đường

Dan Sai Gon trang dem be bo, tat nuoc chong ngap - Anh 5

Dan Sai Gon trang dem be bo, tat nuoc chong ngap - Anh 6

Cảnh người dân khổ sở tát nước ra khỏi nhà, từng xô nước đầy ắp thế nhưng họ làm hỳ hục hàng giở nhưng vẫn không xong.

Dan Sai Gon trang dem be bo, tat nuoc chong ngap - Anh 7

Dan Sai Gon trang dem be bo, tat nuoc chong ngap - Anh 8

Dan Sai Gon trang dem be bo, tat nuoc chong ngap - Anh 9

Dan Sai Gon trang dem be bo, tat nuoc chong ngap - Anh 10

2 giờ đêm, nước vẫn lênh láng nền nhà của người dân

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần