Đây có thể là lý do vì sao TT. Donald Trump phải về hủy mọi thứ và về Mỹ khẩn cấp!

Đây có thể là lý do vì sao TT. Donald Trump phải về hủy mọi thứ và về Mỹ khẩn cấp!

28/02/2019 17:46
Mèo Moon

Hiện ở tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, ông Michael Cohen, cựu cố vấn của Tổng thống Trump đã ra làm chứng hàng giờ trước Ủy ban Giám sát của Hạ viện Hoa Kỳ.

Theo đó, Cohen làm chứng chống lại TT. Donald Trump về các vi phạm như:

1. Cohen khai rằng Trump đã nói chuyện với Roger Stone về WikiLeaks trước khi trang này tung hàng loạt bài phanh phui bê bối của Hillary Clinton trong đợt tranh cử Tổng thống năm 2016.

2. Cohen xác nhận Trump đã chỉ đạo ông trả hết chi trả 130.000 đôla cho Stormy Daniels và Karen McDougal. Đồng thời, Cohen đã chuyển cho ủy ban một bản sao chi phiếu trị giá 35.000 đôla mà ông Trump đã kí vào ngày 01/8/2017, một trong một loạt những chi phiếu mà ông nói là tiền hoàn trả cho ông vì đã tự trả tiền bịt miệng cô Daniels sau khi ông Trump nhậm chức.

Cohen cho biết con trai cả của ông Trump, Donald Trump Jr., cũng kí một chi phiếu khác, một lần nữa với trị giá 35.000 đôla.

3. Cohen cho biết luật sư của Trump, Jay Sekulow (và những người khác) đã chỉnh sửa lời khai trước Quốc hội vào tháng 8/2017.

4. Cohen đã nhận tội nói dối trước Quốc hội về cuộc điều tra Nga. Tuy nhiên, Cohen nói rõ rằng Trump không bao giờ trực tiếp yêu cầu ông nói dối trước Quốc hội.

5. Cohen khai rằng ông Trump đã chấp thuận các khoản tiền bịt miệng nhằm che đậy các mối quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, một hành vi vi phạm luật tài chính vận động tranh cử.

6. Cohen cho biết Ivanka Trump và Donald Trump Jr. (con gái và con trai Trump) chỉ đạo các cuộc thương thuyết cho một dự án bất động sản ở Moscow gọi là “Trump Tower Moscow” trong khi diễn ra cuộc đua vào Nhà Trắng ngay cả khi TT. Donald Trump công khai nói rằng ông không có lợi ích kinh doanh nào ở Nga.

Hạ Viện chưa ra thông báo nên chưa biết hết được!

P/s: Xem ra đảng Dân Chủ đợi Trump đi xa mới ra đòn để lật đổ, rõ khổ “đa nguyên – đa đảng” gì chả khác nạn “thù trong – giặc ngoài”!

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần