Đề thi Toán THPT Quốc gia 2018 chiều nay: “Đừng hỏi nữa, con chỉ muốn khóc”

Đề thi Toán THPT Quốc gia 2018 chiều nay: “Đừng hỏi nữa, con chỉ muốn khóc”

25/06/2018 22:43
Long Nhất

Chiều nay, các sĩ tử đã hoàn tất bài thi Toán, kết thúc ngày thi THPT Quốc gia đầu tiên. Đề toán năm nay hầu hết các bạn thí sinh đều đồng loạt “quá khó”.

Chiều nay (25/06/2018), kỳ thi THPT Quốc gia tiếp tục được diễn ra với môn thi Toán. Theo đó đề thi Toán năm nay được ra với dạng trắc nghiệm nên các thí sinh vốn phải nhanh nhạy trong việc làm bài, ôn tập. Bên cạnh đó đề thi được nhận định là có lý thuyết lẫn giải bài tập nên cũng khá mới mẻ so với các em. Tuy nhiên chính vì điều đó mà đây cũng là dạng đề phân loại năng lực thí sinh khá cao, phải thật sự nắm vững kiến thức bài tập lẫn lý thuyết mới có thể đạt được điểm tốt.

Đề Toán năm nay được các bạn học sinh nhận định là quá khó.

Ngay khi kết thúc giờ làm bài, chúng tôi đã tranh thủ phỏng vấn nhanh một số bạn thí sinh tại điểm thi trường THCS Lê Lợi, quận 3. Bạn K.T đang rời khỏi cổng trường cho biết: “Đề khó quá ạ, em đọc thì thấy 25 câu dễ nhưng mà cũng có hết 25 câu khó rồi.” Hay như bạn TD chia sẻ: “Chỉ làm được 60% phần cơ bản, còn nâng cao thì gần như con không làm được gì.” Đang chia sẻ thì bạn bảo: “Đừng hỏi nữa, con chỉ muốn khóc”, đủ thấy một phần nào đề độ khó của đề Toán năm nay.

Vì là dạng đề trắc nghiệm nên cũng khá mới mẻ với các thí sinh 2000 khi đây là năm thứ 2 thi THPT Quốc gia theo cách thức này, cộng thêm việc thời gian làm bài thi chỉ vỏn vẹn 90 phút nên cũng khá áp lực cho các thí sinh. Không những phải tính toán đúng mà còn nắm được cách tính nhanh nhất có thể.

Nhiều phụ huynh đến sớm chờ con em mình.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần