Đêm nhạc tái hiện mối tình của Trịnh Công Sơn và Dao Ánh

Đêm nhạc tái hiện mối tình của Trịnh Công Sơn và Dao Ánh

02/04/2017 13:11
Linh

Chuyện tình giữa cố nhạc sĩ với em gái của Bích Diễm trong “Diễm xưa” gợi cảm hứng cho êkíp thực hiện chương trình kỷ niệm 16 năm ngày ông mất tại Đà Lạt.

Chiều 1/4 tại TP HCM, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn kết hợp một đơn vị công bố đêm nhạc Thư tình gửi một người. Chương trình sẽ diễn ngày 8/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Theo ban tổ chức, nhạc sĩ tài hoa để lại nhiều di sản cho đời, không chỉ có âm nhạc. Những giai nhân bước qua cuộc đời của ông như một cuốn tiểu thuyết dài không có hồi kết, trong đó có mối tình kỳ lạ với bà Ngô Vũ Dao Ánh, em gái của Bích Diễm – nguyên mẫu trong ca khúc Diễm xưa.

*Khánh Ly hát “Diễm xưa”

Ngày 1/4/2011, bà Dao Ánh cho công bố hơn 300 bức thư tình ông gửi cho bà. Những lá thư đó được một nhà xuất bản phát hành thành sách mang tên Thư tình gửi một người. Cuốn sách hé mở phần sâu thẳm trong trái tim nhạc sĩ, gắn với thời điểm cho ra đời các ca khúc Còn tuổi nào cho em, Tuổi đá buồn, Dấu chân địa đàng, Lặng lẽ nơi này, Mưa hồng…

Mối tình kỳ lạ của Trịnh Công Sơn và Dao Ánh sẽ được tái hiện trong chương trình. Đây là món quà mà gia đình và các nghệ sĩ dành tặng cho khán giả yêu nhạc Trịnh nhân kỷ niệm 16 năm ngày mất của ông. 

Êkíp thực hiện đêm nhạc "Thư tình gửi một người".

Êkíp thực hiện đêm nhạc “Thư tình gửi một người”.

Chương trình do Nguyễn Anh Vũ dàn dựng gồm ba phần: Tình muôn thuở, Thư tình gửi một người, Ca khúc da vàng. Lê Quang làm giám đốc âm nhạc. Nghệ sĩ tham gia gồm: Cẩm Vân, Ánh Tuyết, Hồng Nhung, saxophone Trần Mạnh Tuấn, Mỹ Hạnh, Hồng Hạnh, Thái Hòa, Trọng Bắc, Hiền Thục, Pha Lê…

Tâm Giao|

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần