“Dị nhân” ngậm điện làm sáng bóng đèn giờ ra sao?

“Dị nhân” ngậm điện làm sáng bóng đèn giờ ra sao?

23/06/2015 10:08
Lê Dũng

Người đàn ông đã từng ngậm, cầm dây điện, lấy thân mình truyền tải điện năng thắp sáng bóng đèn mà không ảnh hưởng đến tính mạng. Nhiều năm qua đi, khả năng miễn nhiễm với điện của ông có còn?

Năm 2011, ông Dương Đình Thắng ngậm dây diện rồi dùng bút thử điện gí vào người. Kết quả: Bút thử điện sáng đèn.

Năm 2011, ông Dương Đình Thắng ngậm dây diện rồi dùng bút thử điện gí vào người. Kết quả: Bút thử điện sáng đèn.

Khả năng miễn nhiễm điện có thay đổi?

Cách đây 4 năm, ông Dương Đình Thắng (SN 1955, ở Hiệp Hòa, Bắc Giang) cùng con trai cả Dương Minh Lợi và cháu Dương Tiến Mạnh (con trai anh Lợi) đã khiến dư luận xôn xao khi 3 thế hệ trong gia đình đều có khả năng miễn nhiễm với điện.

Gia đình ‘siêu nhân’ miễn nhiễm với điện

[youtube_sc url=”

Ông Thắng có thể để dòng điện đi qua người, biến mình thành vật truyền tải điện năng làm sáng bóng đèn. Khi ông ngậm dây điện, dùng bút thử điện gí vào người ông sẽ thấy bút thử điện sáng đèn.

Khi đó, ông Thắng cùng người con trai Dương Minh Lợi bỏ dép, đi chân trần tiếp xúc với đất và cầm một chiếc đèn ngủ. Sợi dây điện được nối với một bên chân đèn rồi cắm vào ổ điện, anh Lợi lấy tay sờ vào chân đèn còn lại, bóng đèn phát sáng.

Lúc này, ông Thắng đặt tay mình vào vai người con trai. Gí bút thử điện vào người anh Lợi và ông Thắng, bút đều sáng. Kể từ đó, nhiều người đã gọi ông là “dị nhân miễn điện”.

Gặp lại chúng tôi, “dị nhân miễn điện” kể,  từ khi mọi người biết ông miễn nhiễm với điện, rất nhiều người đến nhà ông vì tò mò, mỗi ngày ông tiếp từ 3-4 đoàn khách. Nhiều lúc, ông thấy mệt mỏi, phiền hà, ảnh hưởng đến cuộc sống, thời gian làm việc.

Từ năm 2013 đến nay, do tuổi cao, vợ con lo lắng nên ông không thể hiện khả năng đặc biệt đó. Nhưng lần này, với lòng hiếu khách, ông biểu diễn lại màn miễn nhiễm điện cho chúng tôi xem.

Sau 5 phút chuẩn bị, các dụng cụ được bày sẵn trên bàn. Hai đoạn dây điện dài 50cm được ông lấy ra, dùng kéo tách nhựa bọc hai đầu. Sau vài phút, với đôi tay thoăn thoắt, dây điện đã vào vị trí, một đầu dây cắm vào ổ cắm, đầu dây còn lại được buộc vào chân của bóng đèn.

Với vẻ mặt bình thản, ông cầm hai đầu dây điện, một đầu cắm trực tiếp vào ổ điện 220V, một đầu buộc vào chân bóng đèn, biến mình thành người truyền tải điện. Và bóng đèn phát sáng! Trong khi đó, mọi người trong nhà gần như im lặng, hồi hộp xem ông thể hiện sự miễn nhiễm điện của mình.

Năm 2015, ông Thắng lại biến mình trở thành người truyền tải điện năng giữa làm sáng bóng đèn

Chưa dừng ở đó, ông thể hiện cho chúng tôi khả năng cầm dây điện 220V, lấy bút thử điện chạm vào người ông, bút thử điện sẽ sáng. Tuy nhiên, bút thử điện đã không sáng, chúng tôi đã lấy bút thử điện khác nhưng vẫn không sáng. Trước sự bất ngờ của chúng tôi và các thành viên trong gia đình, ông lý giải có thể do tuổi cao, sức khỏe giảm.

Tay cầm điện 220V, dùng bút thử điện trên người ông, bút thử điện đã không sáng.

Nhà khoa học nói gì?

Lý giải về hiện tượng trên, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người cho biết, hiện tượng trên là do cơ thể mỗi lúc một khác. Tùy theo trạng thái cơ thể, có những lúc trạng thái chịu đựng được, có những lúc trạng thái không chịu đựng được. Chính người đó cũng không biết trạng thái của mình, khi nào ngậm điện bút thử điện sáng và khi nào ngậm điện, bút thử điện không sáng.

Ông Hải lấy ví dụ, ngày trước có một người đàn ông đứng chân đất cầm dây điện không bị điện giật. Nhưng khi trạng thái cơ thể thay đổi, người đàn ông đó đã bị điện giật gây tử vong.

Một trường hợp khác, có 2 người dân tộc H’Mông ngày trước uống dầu nóng không bị làm sao, trạng thái của họ lúc đó là trạng thái bốc đồng, nhưng ngày khác họ uống đã bị thủng ruột và tử vong.

Ông Hải khuyên, những người có khả năng khác thường cần được khoa học nghiên cứu, không nên lạm dụng khả năng của mình. Với những người bình thường, không nên tập và học theo, có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Top 6 con giáp gặp đại vận may nửa cuối năm 2015

Top 6 con giáp gặp đại vận may nửa cuối năm 2015

Cùng xem bạn có nằm trong top 6 con giáp được thần may mắn bảo hộ trong sáu tháng cuối năm nay không nhé! Top 1: Tuổi Hợi Sáu tháng cuối năm, cơ hội đi nước ngoài công tác sẽ đến với những bạn tuổi Hợi nhiều hơn so...
Từ 1/1/2016, có thể nhận bảo hiểm xã hội một lần

Từ 1/1/2016, có thể nhận bảo hiểm xã hội một lần

Với đa số phiếu thuận, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc thực hiện chính sách hưởng bảo hiểm xã hội một lần đối với người lao động, có hiệu lực thi hành từ 1/1/2016. Theo nghị quyết, người lao động...
Lệ Rơi lại bất ngờ trở về quê Hải Dương

Lệ Rơi lại bất ngờ trở về quê Hải Dương

Sau 1 năm "làm mưa làm gió" cộng đồng mạng, cuộc sống sinh hoạt của gia đình Lệ Rơi gần như không thay đổi. Tính đến thời điểm hiện tại, Lệ Rơi đã có hơn hơn 1 năm được mọi người biết đến và gần 3 tháng quyết...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận