Điện thoại cục gạch vẫn sống khỏe tại Việt Nam

Điện thoại cục gạch vẫn sống khỏe tại Việt Nam

21/05/2016 10:10
Hạ Nam

Tại Việt Nam, di động phổ thông vẫn chiếm khoảng 40% tỉ trọng bán ra, doanh số tăng đều trong 2 tháng gần nhất tại các hệ thống bán lẻ lớn.

Microsoft vừa công bố bán lại mảng di động phổ thông cho Foxconn với giá 350 triệu USD. Nguyên nhân được đưa ra là do doanh số thấp của mảng kinh doanh này. Cụ thể, Microsoft chỉ bán 15 triệu chiếc điện thoại cơ bản trong 3 tháng đầu năm nay.

Động thái bán tống bán tháo mảng di động phổ thông của Microsoft khiến nhiều người tin rằng, những chiếc điện thoại cơ bản đang mất dần đất sống tại hàng loạt thị trường. Tuy nhiên, điều này không đúng với thị trường Việt Nam.

Dien thoai cuc gach van song khoe tai Viet Nam hinh anh 1

Nokia 215 – một trong những mẫu di động cơ bản có doanh số tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. Ảnh: Duy Tín.

Chia sẻ với Zing.vn, đại diện ngành hàng điện thoại của Thế Giới Di Động – hệ thống bán lẻ lớn nhất trong nước hiện nay – cho biết doanh số điện thoại phổ thông tăng 11% trong tháng 4 so với một tháng trước đó. Những ngày đầu tháng 5, doanh số cũng tăng 10%. Những mẫu di động như Nokia 230, Nokia 215, một số di động giá 200.000 đồng đạt doanh số vài nghìn máy/tuần – tương đương với nhiều smartphone bán chạy của Samsung, Oppo hiện nay.

Theo báo cáo hàng tháng của hệ thống FPT Shop, 2 mẫu di động cục gạch là Nokia 105 và Nokia 230 liên tục lọt top 10 điện thoại bán chạy nhất trong các tháng 3 và 4.

Theo chia sẻ từ hệ thống bán lẻ, di động phổ thông hiện chiếm khoảng 40% thị phần trên thị trường di động, trong đó điện thoại của Nokia bán chạy nhất. Thế Giới Di Động cho biết, mỗi tháng họ bán khoảng 200.000 chiếc di động phổ thông. Đại diện hệ thống này cũng khẳng định không có kế hoạch ngừng kinh doanh dòng sản phẩm này nếu khách hàng vẫn có nhu cầu.

Mặc dù không liên tục ra mắt các model mới như smartphone, các hệ thống bán lẻ hiện kinh doanh khoảng hơn 20 mẫu di động phổ thông, nổi bật là các tên tuổi đến từ Nokia, Philips, Mobell và Mobiistar.

Theo một số chuyên gia trong lĩnh vực bán lẻ di động, điện thoại cơ bản vẫn sống khỏe tại Việt Nam, ít nhất là trong vài năm tới. Giá rẻ, độ bền cao, pin trâu và dễ sử dụng là những ưu điểm không thể bàn cãi của nhóm sản phẩm này.

Những chiếc di động cơ bản hiện có giá phổ biến từ 400.000 đồng đến 1,5 triệu đồng. Không chỉ phục vụ tốt nhu cầu nghe, gọi, nhắn tin của người dùng, nhiều mẫu di động phổ thông hiệ nay cung cấp khả năng lướt web, truy cập mạng xã hội và chụp ảnh ở mức độ cơ bản. Một số model còn được ưu ái sử dụng thiết kế vỏ kim loại cao cấp.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần