Đình chỉ công tác bác sĩ 'đuổi' bệnh nhân về nhà

Đình chỉ công tác bác sĩ 'đuổi' bệnh nhân về nhà

05/03/2018 20:58
Mèo Moon

 Bác sĩ Ngạn vào ca trực và yêu cầu người nhà đưa bệnh nhân đang nằm điều trị tại đây về nhà vì cho rằng bệnh này bác sĩ không điều trị được, ở lại chỉ gây tốn kém tiền Nhà nước và làm khổ bác sĩ.

Thông tin trên báo Người lao động, bác sĩ Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, sáng 5/3, đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Tạ Nam Ngạn, công tác tại Khoa Lao của bệnh viện để làm rõ dấu hiệu vi phạm y đức.

“Trước mắt chúng tôi thực hiện việc tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Ngạn trong 15 ngày để hội đồng kỷ luật của bệnh viện xác minh làm rõ thêm vụ việc để đưa ra hình thức xử lý thích đáng”, bác sĩ Sơn thông tin thêm.

Cho rằng bác sĩ “bó tay”, không thể điều trị được, ông Ngạn yêu cầu gia đình đưa bệnh nhân về. Ảnh cắt từ clip

Về nguyên nhân ông Ngạn bị đình chỉ công tác, nguồn tin trên Zing.vn cho hay, sáng 4/3, ông Ngạn vào ca trực và yêu cầu người nhà đưa bệnh nhân về vì cho rằng bệnh này bác sĩ không chữa được, nếu tiếp tục ở lại bệnh viện chỉ gây “tốn kém tiền Nhà nước và làm khổ cho bác sĩ, điều dưỡng”.

Nhận được phản ánh từ gia đình bệnh nhân, Trưởng khoa Lao đã trực tiếp xin lỗi mọi người về việc thuộc cấp đã làm. Vụ việc sau đó được người thân của bệnh nhân đăng lên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần