Động thái bất ngờ của loạt siêu thị sau khi Nguyễn Kim thông báo nhận đổi trả tivi Asanzo

Động thái bất ngờ của loạt siêu thị sau khi Nguyễn Kim thông báo nhận đổi trả tivi Asanzo

28/06/2019 09:59
Long Nhất

Sau lùm xùm sản phẩm Asanzo là hàng Trung Quốc đội mác hàng Việt, siêu thị Nguyễn Kim đã bất ngờ thông báo cho đổi trả tivi Asanzo. Ngay sau đó, nhiều siêu thị cũng có động thái tương tự.

Động thái bất ngờ của loạt siêu thị sau khi Nguyễn Kim thông báo nhận đổi trả tivi AsanzoĐộng thái bất ngờ của loạt siêu thị sau khi Nguyễn Kim thông báo nhận đổi trả tivi Asanzo

Chiều 26/6, Hệ thống Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim phát đi thông báo nhận thu đổi tivi Asanzo trên toàn hệ thống trong thời gian chờ kết luận về công ty Asanzo (chương trình kéo dài từ ngày 26/6 đến hết ngày 10/7). Động thái này của Nguyễn Kim nhằm bảo đảm quyền lợi của khách hàng đã mua sản phẩm của Asanzo tại hệ thống.

Ngay sau khi Nguyễn Kim đưa ra thông báo, hệ thống Điện Máy Xanh cũng có động thái tương tự. Theo đó, khách hàng mua tivi Asanzo tại Điện Máy Xanh sẽ được đổi sang sản phẩm khác có giá tương đương hoặc và bù thêm chi phí chênh lệch (nếu có).

Siêu thị không nhận trả lại sản phẩm tivi đã mua. Giá trị sản phẩm tivi Asanzo được định trên hóa đơn tại thời điểm mua hàng.

“Nếu đổi sang tivi đắt hơn, khách hàng sẽ bù thêm khoản tiền chênh. Ngược lại, nếu đổi sang dòng rẻ hơn, siêu thị sẽ không quy ra tiền mặt để bồi hoàn.

Điều kiện để được đổi tivi, đó là sản phẩm còn hoạt động và chế độ bảo hành, không bị hỏng hay sứt mẻ”, nhân viên tư vấn Điện Máy Xanh xác nhận.

Chương trình đổi tivi của hệ thống này diễn ra từ 27/6 – 15/7.

 

Hệ thống siêu thị điện máy Chợ Lớn cũng xác nhận thông tin về không còn kinh doanh sản phẩm Asanzo trên hệ thống.

Hiện tại, khi truy cập vào website mua hàng, sản phẩm Asanzo đã không còn được tìm thấy, kèm dòng thông báo “Sẽ thông báo khi sản phẩm được bày bán”.

Trong khi đó, một số hệ thống phân phối sản phẩm Asanzo vẫn thực hiện chính bảo hành sản phẩm nhưng khách hàng được hướng dẫn liên lạc với trung tâm của Asanzo để đổi, trả sản phẩm, với điều kiện vẫn còn thời hạn bảo hành.

Trước nghi vấn về xuất xứ hàng hóa Asanzo được phản ánh qua báo chí, bộ trưởng Bộ Tài chính đã chỉ đạo Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế… kiểm tra, xác minh thông tin. Tổng cục Thuế rà soát báo cáo về công tác quản lý thuế và các nội dung liên quan khác đối với Công ty CP điện tử Asanzo gửi Tổng cục Hải quan trước ngày 10/7.

theo Báo dân sinh

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần