Em không còn dám nghĩ đến chuyện chia tay chồng nữa

Em không còn dám nghĩ đến chuyện chia tay chồng nữa

18/10/2017 15:30
Linh

Gánh nặng còn nhiều, buồn lo cũng chồng chất nhưng vợ chồng mình đều không sẵn sàng khi nghĩ về chuyện chia tay nữa. 

Gửi chồng! Đã có những lúc vợ nghĩ mình muốn sống với chồng đến già. Rồi thời gian, con cái và công việc khiến mâu thuẫn to nhỏ dần phát sinh, vợ ức chế, bức bối và khó chịu đến mức nói thẳng với chồng là chồng cần xác định xem tụi mình nên chia tay nhau vào thời điểm nào, vì thời gian càng trôi thì chồng sẽ càng ít cơ hội tạo dựng gia đình mới, riêng vợ chẳng cần. Khi phụ nữ chán hôn nhân rồi chẳng dại gì mà bước vào một cuộc hôn nhân khác. Dần dà, vợ thôi hẳn ước mong được như “cây liền cành như chim liền cánh” bởi những xung đột và khác biệt nhau giữa hai đứa mình.

Thoáng cái, gần 12 năm trôi qua như giấc ngủ ban trưa, xung quanh vợ chồng mình vô số các cặp vợ chồng khác đã tan vỡ hoặc đang trên đà đó. Vợ vẫn ít nhiều bức bối vì những mâu thuẫn và khác biệt cùng với sức khỏe thể chất, tâm lý có chiều hướng tệ dần. Chồng vẫn bình chân như vại, khác với vợ, mâu thuẫn nhưng kèm theo an ủi, thông cảm và sẻ chia nhiều hơn. Cả hai đều nhận ra cuộc sống này mình đang quá cần nhau và tan vỡ là điều tồi tệ nhất cho chính mình cùng hai đứa con.

Gánh nặng còn nhiều, buồn lo theo đó chồng chất nhưng vợ cũng như chồng bắt đầu không sẵn sàng khi nghĩ về chuyện chia tay nhau. Vợ sợ, chồng càng sợ, tụi mình học được cách bình tĩnh nói chuyện với nhau bất kể điều gì xảy ra. Những khi vợ nổi nóng không thể dừng lại thì chồng chọn cách im lặng và ra khỏi nhà rồi nhắn tin lại. Khi vợ biết mình quá đà cũng cố im và nghe những chỉ trích của chồng. Tình yêu là gì? Vợ với chồng yêu nhau thắm thiết đến bao nhiêu? Vợ không biết, chồng cũng bảo không mấy khi nghĩ về chuyện đó, nhưng chồng vẫn ôm vợ và nói: “Yêu vợ lắm, chẳng bao giờ muốn và cần ai khác, nếu được chọn lại thì chồng vẫn chọn vợ thôi”. Thấy chồng hơi sến sẩm nhưng vợ cũng buộc phải công nhận một điều rằng cho đến giờ vợ vẫn chưa hề hối hận khi quyết định nói với chồng một câu ở tuổi 25: “Anh ơi! Ký nhé. Em ký này”. Chồng còn nhớ khi đó vợ ký cái gì không?

Loan

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần