Facebook đang dần cập nhật tính năng 'hẹn hò' tại Việt Nam, đây là điều bạn cần biết khi muốn sử dụng tính năng này

Facebook đang dần cập nhật tính năng 'hẹn hò' tại Việt Nam, đây là điều bạn cần biết khi muốn sử dụng tính năng này

28/03/2019 22:41
Long Nhất

Bên cạnh Colombia thì Việt Nam là 1 trong 2 nước đầu tiên Facebook thử nghiệm tính năng thú vị này đấy!

Bắt đầu từ hôm qua (26/3), Facebook đã giới thiệu tính năng thử nghiệm “Gặp gỡ bạn mới” (Meet new friends) tại thị trường Việt Nam, trên cả hai nền tảng Android và iOS.

Facebook đang dần cập nhật tính năng hẹn hò tại Việt Nam, đây là điều bạn cần biết khi muốn sử dụng tính năng này - Ảnh 1.

Facebook đang dần cập nhật tính năng hẹn hò tại Việt Nam, đây là điều bạn cần biết khi muốn sử dụng tính năng này – Ảnh 1.

Thực tế, người dùng Colombia đã có cơ hội trải nghiệm tính năng mới này từ ngày 20/9 năm ngoái, trước chúng ta tận nửa năm. Tại Colombia, hẹn hò online rất phổ biến và đã trở thành một nét văn hóa quen thuộc của mọi người dân.

Quốc gia Nam Mỹ này cũng sở hữu số lượng người dùng Facebook online thường xuyên lên đến 30 triệu người dùng/tháng. Do đó, không khó hiểu khi Colombia được Facebook chọn là quốc gia đầu tiên, trước Việt Nam, thử nghiệm tính năng mới này.

Điều đầu tiên cần phải biết chính là độ tuổi tiêu chuẩn để tham gia. Người dùng Facebook từ 18 tuổi trở lên mới có thể nhận được thông báo cập nhật mới về Facebook Dating khi Facebook hoàn thành việc cập nhật. Tính năng này sẽ xuất hiện ở ngay trong ứng dụng Facebook, là một biểu tượng ở góc phải màn hình trong trang cá nhân.

Khi sử dụng tính năng này, mọi người có thể tự tạo một trang cá nhân riêng cho mục đích hẹn hò, bao gồm thông tin về thành phố đang sống, nơi làm việc, học tập, tôn giáo… Mọi xu hướng giới tính đều có các mục riêng phù hợp để chọn và phân loại khá rõ. Những thông tin này sẽ không hiện lên NewsFeed thông thường, mà chỉ được thấy bởi những ai cũng đang dùng chức năng hẹn hò để tìm kiếm nhau.

Cuối cùng, mỗi người cũng phải tự trả lời trước 20 câu hỏi về tính cách mà Facebook soạn sẵn, có lẽ là để làm dữ liệu chung về bản thân. Bên cạnh đó, Facebook Dating còn có thể kết hợp với phần Events & Groups có sẵn, tự động gợi ý những người có chung sở thích và tham gia cùng một sự kiện với nhau.

Dựa trên chính những dữ liệu trả lời câu hỏi trước đó của bạn cho Facebook, mạng xã hội này sẽ gợi ý cho bạn người phù hợp. Nếu cảm thấy ấn tượng với ai đó, bạn có thể gửi tin nhắn trò chuyện.

Phần tin nhắn này hoàn toàn riêng rẽ với Messenger, và không có chức năng “seen”. Cuối cùng, chỉ có ký tự và emoji được cho phép gửi, không có ngoại lệ cho video hay ảnh và các hình thức file khác.

theo Saostar

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần