FPT chơi trội thưởng Tết 6 tháng lương

FPT chơi trội thưởng Tết 6 tháng lương

29/01/2016 10:01
Lê Dũng

Trong khi nhiều doanh nghiệp thưởng tết chỉ cầm chừng, không có thưởng Tết thậm chí nợ lương thì tập đoàn FPT vẫn giữ “phong độ” với mức thưởng đáng mơ ước.

Như một truyền thống, ở FPT mỗi năm đến dịp Tết là dịp để cán bộ công nhân viên trong toàn tập đoàn “thu hoạch”.

Theo chính sách lương trong toàn tập đoàn, mức thu nhập của cán bộ công nhân việc sẽ bao gồm lương cứng và lương mềm.

Theo đó, hằng tháng cán bộ nhân viên sẽ nhận được một mức lương (lương cứng) sẽ là 80% tổng thu nhập trong một năm. Số 20% còn lại được gọi là lương mềm sẽ được trả vào dịp Tết âm lịch và tùy theo tình hình kinh doanh con số 20% đó có thể dao động.

FPT choi troi thuỏng Tét 6 thang luong

Nhân viên và lãnh đạo FPT nhận được mức thưởng Tết rất cao.

Năm nay, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của tình hình khó khăn chung của cả nước nhưng ở tập đoàn FPT vẫn duy trì được mức thưởng Tết khá cao, trung bình dao động từ 1 đến 3 tháng lương (so với mức lương cứng hằng tháng) đối với đội ngũ nhân viên.

Với đội ngũ lãnh đạo, con số này dao động trung bình thấp nhất là 6 tháng so với mức lương cứng. Ở một số vị trí công việc, đặc biệt là các vị trí thuộc bộ phận kinh doanh, số tiền lương mềm mà cán bộ nhận được vào dịp cuối năm nay đạt cao hơn rất nhiều.

HLV Miura từ chối nhận tiền đền bù thanh lý hợp đồng

HLV Miura từ chối nhận tiền đền bù thanh lý hợp đồng

Mặc dù ngày 28.1, ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mới ‘phê chuẩn’ việc sa thải HLV Miura nhưng trên thực tế, ông thầy người Nhật đã đón nhận ‘hung tin’ từ trước đó. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh (bìa trái) phát biểu...
Lạ lùng rắn hổ chúa vào nhà dân ở khiến cả xóm vái lạy

Lạ lùng rắn hổ chúa vào nhà dân ở khiến cả xóm vái lạy

Thời gian gần đây, dân vùng Tây Bắc truyền tai nhau câu chuyện mang đầy màu sắc thần bí: Một con rắn hổ chúa dài tới hơn 4m, đen sì bỗng dưng tìm đến ở tại nhà dân ở xã Tông Lạnh, Thuận Châu, Sơn La. Hoảng hốt trước sự viếng thăm...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần