Gần 200 người thiệt mạng sau mưa lũ ở Trung Quốc

Gần 200 người thiệt mạng sau mưa lũ ở Trung Quốc

24/07/2016 13:23
Thiên Thanh

Ít nhất 150 người thiệt mạng do mưa lũ và hàng trăm nghìn người phải dời bỏ nhà cửa do đợt thiên tai tại Trung Quốc.

VOV đưa tin, mưa lũ nghiêm trọng tại Trung Quốc tính đến sáng 24/7, đã có ít nhất 150 người thiệt mạng do mưa lũ và hàng trăm nghìn người phải dời bỏ nhà cửa do đợt thiên tai này. Khoảng 1,5 triệu ha cây trồng bị tàn phá. Thiệt hại kinh tế trực tiếp ước tính khoảng 3 tỷ USD.

87 nguoi thiet mang trong mua lu ky luc o Trung Quoc hinh anh 1

Mưa lũ ở Trung Quốc khiến 87 người thiệt mạng và hơn 100.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Theo thống kê chính thức mà Zing.vn đưa, khoảng 8,6 triệu người bị ảnh hưởng bởi mưa lũ ở tỉnh Hà Bắc. Hơn 1,5 triệu ha đất nông nghiệp bị tàn phá, gây thiệt hại khoảng 3 tỷ USD. Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã thông báo sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho các khu vực bị thiệt hại.

Trước những diễn biến của mưa lũ, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khuyến cáo người dân chuẩn bị các phương án đối phó và khắc phục hậu quả của thiên tai. Ông Tập cũng cảnh báo các quan chức cần chú trọng thực hiện nhiệm vụ. Những người lơ là sẽ bị phạt nặng. Trong khi đó, quân đội cũng đã được huy động nhằm khắc phục hậu quả thiên tai.

Gần 200 người thiệt mạng sau mưa lũ ở Trung Quốc - Ảnh 1

Mưa lũ gây thiệt hại khoảng 3 tỷ USD.

Chỉ tính riêng mùa hè năm 2016, mưa lũ đã làm hơn 200 người thiệt mạng ở Trung Quốc. Tuy nhiên, thiên tai vừa trút xuống Hà Bắc là một trong những trận mưa lũ nghiêm trọng nhất ở miền bắc Trung Quốc trong những năm gần đây. Nhiều chuyến bay bị hủy do tác động của đợt mưa lũ kỷ lục.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận