GĐ Công an Nghệ An: Dân mình rất tốt, không cần thêm cảnh vệ

GĐ Công an Nghệ An: Dân mình rất tốt, không cần thêm cảnh vệ

08/06/2017 11:55
Linh

 Bên lề QH sáng nay, ĐB Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An trao đổi với báo chí: Cảnh vệ càng nhiều thì xã hội càng bất ổn. Đến giai đoạn nào đó, không cần ai bảo vệ mới là văn minh.

Vừa rồi, thảo luận dự luật Cảnh vệ, có ý kiến cho biết, nhiều tỉnh đề nghị bí thư, chủ tịch UBND tỉnh được có cảnh vệ, ý kiến của ông?

Tôi nghĩ cái đó không đúng, bởi cảnh vệ là biện pháp rất đặc biệt để bảo vệ các yếu nhân. Trong luật Cảnh vệ có 18 đối tượng chứ làm gì có nhiều đến thế. 

Tôi nghĩ, đến giai đoạn nào đó, không cần ai bảo vệ mới là văn minh. Còn đi ra mà lúc nào cũng thấy người bảo vệ mình thì có nghĩa không an toàn.

ĐB Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an Nghệ An

ĐB Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an Nghệ An

Dân mình rất tốt

Như vụ Yên Bái, Bí thư bị bắn ngay tại phòng làm việc, nhiều người cho rằng nếu có cảnh vệ có thể không xảy ra sự việc này?

Tôi cho rằng, cảnh vệ càng nhiều thì xã hội càng bất ổn cho nên đối tượng cảnh vệ như luật vừa rồi cũng đúng với thực tại bây giờ, còn không thể bảo vệ được nhiều đâu, có sức đâu mà bảo vệ nhiều thế, tốn kém lắm. Tôi nghĩ còn phải giảm thêm.

Tất cả sự việc vừa qua chỉ là hy hữu thôi, chúng ta lấy một sự việc mà đưa ra tổng thể của quốc gia thì không nên. QH bàn những vấn đề rất lớn còn ở đâu cũng có những vấn đề này khác.

Ý ông là nên giảm cảnh vệ chứ không phải tăng thêm?

Theo tôi, có lẽ đến một giai đoạn nào đó nên giảm bởi xã hội càng ngày càng an toàn.

Thứ hai, đến giai đoạn người ta thấy cảnh vệ chưa chắc hợp lý. Tôi đã rất nhiều lần đi bảo vệ các đối tượng A1 (nguyên thủ), có những người không muốn xuất hiện ồn ào mà muốn đi về không phải trống giong, cờ mở gì hết, chỉ cần làm việc hiệu quả, chất lượng. Dân mình rất tốt, không ai làm gì đâu.

Thu Hằng Hồng Nhì

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần