Gia đình Nguyễn Ánh 9 chịu lỗ làm đêm nhạc tưởng niệm ông

Gia đình Nguyễn Ánh 9 chịu lỗ làm đêm nhạc tưởng niệm ông

07/04/2017 16:08
Linh

Dù kinh phí làm đêm tưởng nhớ ngày mất cố nhạc sĩ khoảng 500 triệu đồng, gia đình ông muốn tự thực hiện chương trình.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang – con trai cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 – cho biết gia đình sẽ tổ chức ba đêm nhạc tưởng nhớ. Trong đó, hai show được tổ chức tại phòng trà mang tên ông ở TP HCM và một liveshow ở Nhà hát Lớn, Hà Nội.

* Con trai Nguyễn Ánh 9 chia sẻ về đêm nhạc

 

Hai đêm nhạc tại TP HCM sẽ diễn ra trong không gian phòng trà vì gia đình không muốn thực hiện ở sân khấu lớn. “Ông chỉ mất mới một năm, việc tổ chức ở các nhà hát sẽ khiến một số người cho rằng gia đình lợi dụng tên tuổi cha mình, dẫn đến nhiều chuyện dị nghị”, Nguyễn Quang cho biết.

Riêng liveshow ở Hà Nội được tổ chức theo yêu cầu của các ca sĩ tại thủ đô. Giá vé cao nhất trong đêm diễn là 1,5 triệu đồng. Đại diện gia đình cho rằng thời buổi này, vé bán ra giá 2,5 triệu đồng còn chưa chắc hòa vốn thì với mức của liveshow như hiện tại, ban tổ chức sẽ bị lỗ. Nhạc sĩ Nguyễn Quang ước tính kinh phí cho đêm diễn ở Hà Nội hiện đã là 500 triệu đồng, chưa tính thù lao cho ca sĩ. Anh phải đem toàn bộ ban nhạc tại TP HCM ra Hà Nội để biểu diễn. Gia đình anh cũng không xin tài trợ.

“Nếu đơn vị nào có nhã ý, có thể mua vé giúp chúng tôi rồi sau đó phát tặng. Còn với chương trình nhân ngày giỗ đầu của cha mình, chúng tôi muốn tự làm toàn bộ”, Nguyễn Quang chia sẻ.

* Elvis Phương hát “Ai đưa em về”

Mới đây, trong họp báo ra mắt chuỗi đêm nhạc ở TP HCM, Nguyễn Quang nhận  nhiều thắc mắc xoay quanh chuyện gia đình phản đối ca sĩ Ánh Tuyết làm đêm nhạc riêng tưởng nhớ Nguyễn Ánh 9. Nguyễn Quang giải thích anh cảm ơn các đơn vị, ca sĩ muốn làm chương trình cho cha mình song với ngày giỗ đầu của ông, gia đình muốn đứng ra làm liveshow và các đêm nhạc riêng.

“Tôi từng làm cho cho cha nhiều dự án đầu tiên như đĩa nhạc đầu tiên, liveshow đầu tiên… Đêm nhạc này cũng vậy”, Nguyễn Quang giãi bày.

Diễn ra vào ngày 14 và 15/4, đêm nhạc tại phòng trà Nguyễn Ánh 9 quy tụ các ca sĩ như: Hương Giang, Yến Xuân, Thụy Long… Họ thể nhiều các ca khúc gồm: Buồn ơi chào mi, Ai đưa em về, Tình khúc chiều mưa, Bơ vơ, Cô đơn, Liên khúc không, Mùa thu cánh nâu… Show còn dành thời gian cho những khán giả muốn hát trên sân khấu. Khán giả còn được tặng đĩa nhạc mới mang tên Kỷ niệm với chín ca khúc Nguyễn Ánh 9 do Nguyễn Quang phối khí. Liveshow tại Hà Nội diễn ra vào ngày 20/4.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang (phải) bên cạnh cha - cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang (phải) bên cạnh cha – cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tên thật là Nguyễn Đình Ánh, sinh năm 1940 tại Phan Rang. Ông chuyển vào Sài Gòn sống từ năm 11 tuổi. Nhạc sĩ sáng tác không nhiều nhưng ca khúc của ông ghi dấu trong lòng nhiều thế hệ như Không, Tình yêu đến trong giã từ, Bơ vơ, Cô đơn, Buồn ơi chào mi, Lặng lẽ tiếng dương cầm… Ngoài sáng tác, Nguyễn Ánh 9 còn nổi danh là nhạc công piano. Tiếng đàn của ông từng nâng đỡ giọng hát của nhiều thế hệ ca sĩ như Thái Thanh, Khánh Ly, Ý Lan, Ánh Tuyết… Ông qua đời ngày 14/4/2016 vì tuổi già, hưởng thọ 76 tuổi.

Tam Kỳ

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần