Giải quyết vướng mắc BOT T2: Họp nội bộ, PV không được dự

Giải quyết vướng mắc BOT T2: Họp nội bộ, PV không được dự

23/05/2019 20:22
Long Nhất

Các ph.óng viên báo đài được thông báo đây là cuộc họp nội bộ nên không được tham dự.

Sáng 23-5, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đã có cuộc họp với Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ, tỉnh An Giang và Đồng Tháp tìm giải pháp tháo gỡ các vướng mắc tại Trạm thu phí BOT T2 (đặt trên QL91, thuộc quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ).

Ngay từ sáng sớm, rất đông ph.óng viên báo đài Trung ương và địa phương đã tập trung ở UBND quận Thốt Nốt để tham dự. Tuy nhiên, các ph.óng viên được thông báo đây là cuộc họp nội bộ, báo chí không được tham dự.

Những ngày qua, sau khi cầu Vàm Cống được khánh thành, nhiều tài xế xe ô tô tiếp tục có ph.ản ứng về việc thu phí cũng như vị trí đặt trạm BOT T2. Các tài xế cho rằng vị trí đặt trạm BOT T2 như hiện nay là bất hợp lý nên không đồng ý mua vé qua trạm.

Cầu Vàm Cống thông xe giúp giao thông thuận tiện, người dân không phải l.ụy phà, qua cầu không phải tốn phí. Tuy nhiên các tài xế đi tuyến Long Xuyên – Kiên Giang hoặc đi TP HCM lại vô cùng bứ.c xú.c trước việc phải trả tiền phí qua Trạm BOT T2, trong khi họ chỉ sử dụng vài trăm mét đường của dự á.n.

Liên quan đến vị trí đặt trạm BOT T2, khi cầu vàm Cống đang được th.i c.ô.ng thì cánh tài xế cũng đã có ph.ản ứng. Ngành chức năng tỉnh An Giang lúc đó đã có kiến nghị di dời trạm này đến vị trí khác hợp lý hơn.

Sau đó, Thủ tướng Chính phủ cũng có chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với các Bộ ngành, địa phương kiểm tra, đ.ánh giá, có đề án đặt trạm BOT T2 phù hợp nhất trước khi khánh thành cầu. Tuy nhiên, đến nay trạm này vẫn ở nguyên vị trí cũ.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên PLO, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật cho biết: “Việc di dời các trạm BOT phải được tính toán kỹ, x.ử lý đồng bộ, tất cả nằm trong lộ trình tổng thể trong các dự á.n BOT chứ không riêng trạm T2.

Hiện Bộ đang cho tính toán lại lượng xe khi có Cầu Vàm Cống như thế nào rồi tính tiếp. Kẹt thì xả trạm và x.ử lý theo quy định pháp luật. Trước đây cũng đã miễn giảm rồi. Sau khi có cầu Vàm Cống, Tổng cục Đường bộ đang xem xét đ.ánh giá thực trạng, đến đầu tháng 6 mới có báo cáo cụ thể.”

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần