Giây phút bịn rịn ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Giây phút bịn rịn ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

23/02/2016 17:02
Lê Dũng

Niềm vui, nỗi buồn, nước mắt và những nụ cười xen lẫn sự hào hứng là những hình ảnh đẹp trong lễ tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ diễn ra sáng nay tại nhiều tỉnh trên cả nước.

Theo báo Dân trí, sáng 23/2, 950 thanh niên Đà Nẵng đã hăng hái lên đường nhập ngũ đợt 1/2016. Trong đợt này, có 71 cán bộ, công chức, viên chức đang làm trong các cơ quan Nhà nước; 23 Đảng viên; 192 người tốt nghiệp đại học, cao đẳng.

Giây phút bịn rịn ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 1

Lễ thắp đuốc tại Đà Nẵng.

 Lễ giao nhận quân tại quận Thanh Khê diễn ra tại Công viên 29/3. Trong đợt này, Thanh Khê có 155 thanh niên tham gia nhập ngũ. Các thanh niên này được giao về các đơn vị Sư đoàn 372 , Sư đoàn 375, Sư đoàn Bộ binh 2, Trung đoàn bộ binh 971 (Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng).

Đến tiễn con trai lên đường, ông Đặng Đức Sỹ (trú phường Thanh Khê Đông) cho biết, con trai ông là Đặng Đức Duy, năm nay 19 tuổi. Gia đình cho Duy tham gia nhập ngũ với hy họng sau thời gian ở trong quân đội, Duy sẽ trưởng thành hơn.

Còn tân binh Trần Quốc Dũng (phường Thanh Khê Đông) chia sẻ, Dũng tự nguyện đăng ký đi nghĩa vụ quân sự với quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Giây phút bịn rịn ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 2

Lãnh đạo thành phố tặng hoa cho các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí háo hức xen lẫn sự bịn rịn giữa người đi và người ở lại. Rất đông người thân của các tân binh đã đến tiễn đưa con em mình. Nhiều người mẹ, người chị, người em đã không ngăn được những giọt nước mắt xúc động.

Sáng 23/2, Ban Quân lực Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2016, với 2.750 chỉ tiêu. Trong giây phút tiễn đưa các tân binh, người thân và bạn bè ai nấy đều bịn rịn, luyến lưu…

Tại tượng đài chiến thắng Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, Bình Định), cùng với thanh niên trong tỉnh, 385 thanh niên TP Quy Nhơn hăng hái lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Giây phút bịn rịn ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 3

Nước mắt người mẹ và vợ tiễn chồng lên đường nhập ngũ.

Theo ghi nhận, từ sáng sớm nay, các tân binh được gia đình, người thân và bạn bè tiễn chân. Giây phút tiễn chân tân binh lên xe về đơn vị thực hiện nghĩa vụ, thật nhiều cảm xúc giữa người đi và người ở lại. Những cái ôm, cái bắt tay thật chặt và cả những giọt nước mắt của người thân như muốn nhắn nhủ các anh hãy vững tin, cố gắng hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Giây phút bịn rịn ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 4

Tân binh Nguyễn Minh Sơn (19 tuổi, ở xã đảo Nhơn Châu, TP Quy Nhơn) vừa tốt nghiệp Trường CĐ Nghề Bình Định, phấn khởi chia sẻ: “Em thấy mình còn non trẻ nên đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự không chỉ rèn luyện bản thân, giúp mình trưởng thành hơn mà còn góp phần bảo vệ vùng biển Tổ quốc. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nghĩa vụ được giao”.

Cũng sáng cùng ngày, 10 huyện, thị xã trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân 2016. Tại huyện Hoài Nhơn, đúng 6h30 ngày 23/2, trung tâm thị trấn Bồng Sơn, tâm điểm của lễ giao, nhận quân tràn ngập cờ hoa và đông đảo người dân 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đến tiễn con em lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Giây phút bịn rịn ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 5

Trong bộ trang phục Hải quân, tân binh Nguyễn Việt Thoàng (21 tuổi, ngụ xã Hoài Hương), tự hào chia sẻ: “Được mang trên mình màu áo lính, tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn. Tôi quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, không phụ lòng mong đợi của gia đình, chính quyền”.

Theo Ban Quân lực Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định, các đơn vị nhận quân năm nay gồm: Bộ đội biên phòng Bình Định, Sư đoàn bộ binh 10, Sư đoàn 31 (Quân đoàn 3), Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 (Quân đoàn 3), Trường Quân sự Quân đoàn 3, Quân chủng Phòng không – Không quân, Quân chủng Hải quân, Sư đoàn bộ binh 2, Sư đoàn bộ binh 315, Lữ đoàn công binh 270, Bộ Tham mưu Quân khu 5, Cục Kỹ thuật (Quân khu 5), Trung đoàn bộ binh 739 (Bộ CHQS tỉnh Bình Định).

Giây phút bịn rịn ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 6

Bịn rịn trước khi chia tay. 

Giây phút bịn rịn ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 7

Giây phút bịn rịn ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 8

Nước mắt tân binh chia tay người thân.Còn tại Hà Nội, báo VnExpress đưa tin, sáng 23/2, tại sân vận động trung tâm huyện Ba Vì (Hà Nội), UBND huyện tổ chức lễ tiễn 240 tân binh lên đường nhập ngũ.

Theo Ban chỉ huy quân sự huyện Ba Vì, trong 240 tân binh đợt này có tới 40% đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng và nhiều trường hợp viết đơn xung phong nhập ngũ.

Giây phút bịn rịn ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 9

Không khí hào hùng tại lễ tiễn tân binh ở Hà Nội. Tân binh Đỗ Thành Nam ở Đông Quang, Ba Vì, không kìm được nước mắt khi bế cháu của người anh trai. Nam chia sẻ “đây là lần đầu tiên xa nhà, rất nhớ những người thân, đặc biệt là cháu bé hàng ngày tíu tít ở bên”.

Tiễn cháu trai duy nhất trong nhà là Đặng Tiến Tùng lên đường nhập ngũ, cụ Nguyễn Thị Hồng (85 tuổi ở Đông Quang) liên tục ôm mặt khóc. Ngay cả khi cháu đích tôn lên xe, cụ vẫn níu tay, bám theo chiếc ba lô sau lưng cháu. “Ngày nào bà cháu cũng có nhau, biết là nó lên đường nhập ngũ chỉ cách vài chục cây số nhưng tôi vẫn nhớ vẫn thương lắm”, cụ Hồng chia sẻ.

Giây phút bịn rịn ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 10

Được đồng đội chỉnh trang quân phục, Lương Thế Vinh ở Vân Hòa, Ba Vì đã kìm nén được cảm xúc khi phải chia tay em gái tròn 10 tháng tuổi. Với Vinh, xa nhà lần đầu tiên này nhớ nhất là cô em gái vì từng ẵm bồng mỗi ngày.

Trong buổi tiễn tân binh ở huyện Ba Vì, tân Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tặng quà và động viên các chàng lính trẻ. Đợt này, Hà Nội giao hơn 4.000 quân, trong đó 54,4% đạt trình độ đại học, cao đẳng; có 65 người đang là công chức, viên chức, 290 người là con cán bộ, đảng viên. Đặc biệt, thủ đô có 1.354 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Giây phút bịn rịn ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 11

Giây phút bịn rịn ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 12

Giây phút bịn rịn ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 13

Giây phút bịn rịn ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 14

Giây phút bịn rịn ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 15

Giây phút bịn rịn ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 16

Những con giáp siêu đen đủi trong năm 2016

Những con giáp siêu đen đủi trong năm 2016

Tuổi Thân, Dần, Tỵ sẽ là những con giáp được xem là siêu đen đủi trong năm 2016. Năm 2016 là năm bản mệnh nên người tuổi Thân gặp xui xẻo trăm đường Tuổi Thân Năm 2016 là năm bản mệnh của tuổi Thân, những...
Giám đốc sở mật phục, “trị” cấp dưới vì để xe quá tải

Giám đốc sở mật phục, “trị” cấp dưới vì để xe quá tải

Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai đã "mật phục" thực tế nhiều ngày để thu thập hình ảnh, clip về xe quá tải làm chứng cứ xử lý cán bộ thanh tra giao thông.  Ông Nguyễn Hữu Quế kiểm tra, yêu cầu xử lý...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần