Hà Nội chi 11.500 tỷ đồng mua trực thăng chữa cháy

Hà Nội chi 11.500 tỷ đồng mua trực thăng chữa cháy

18/02/2016 17:47
Long Nhất

Theo đề án đã được phê duyệt, đến năm 2030, Hà Nội sẽ có trực thăng chữa cháy cùng nhiều thiết bị khác với tổng mức đầu tư 11.500 tỷ đồng.

Tin tức trên Báo Giao thông, mới đây, UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Đề án quy hoạch tổng thể cơ sở của lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đến năm 2025, định hướng năm 2030.

Hà Nội chi 11.500 tỷ đồng mua trực thăng chữa cháy

Việc trang bị máy bay sẽ giúp công tác chữa cháy được hiệu quả hơn. Ảnh minh họa. Bá Đô/Vnexpress.

Theo đề án đã được phê duyệt, đến năm 2030, tổng quân số dự kiến của lực lượng này khoảng 6.500 người. Bên cạnh đó sẽ có 58 vị trí, với trên 285.000 m2 đất được quy hoạch để xây dựng hệ thống cơ sở của lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Cùng với đó, Đề án cũng tập trung vào việc phát triển, mua sắm trang thiết bị, phương tiện để lực lượng phòng cháy chữa cháy thủ đô chính quy, tinh nhuệ. Cụ thể, trong giai đoạn 3 của đề án (năm 2026-2030), thành phố sẽ mua một máy bay trực thăng cứu nạn, cứu hộ và một máy bay chữa cháy. Tổng kinh phí dự kiến của đề án trên 11.500 tỷ đồng .

Trước đó, tại buổi giao ban Báo chí Thành ủy Hà Nội tháng 6/2015, đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội cho biết, vào thời điểm thích hợp, thành phố sẽ mua trực thăng phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn. Báo Vnexpress thông tin.

“Mua một máy bay trực thăng rất đắt nên phải cân nhắc thời điểm phù hợp. Theo quyết định của Chính phủ, lực lượng phòng cháy chữa cháy xây dựng 3 trung tâm cứu hỏa ở 3 miền, Trung – Nam – Bắc. Các lực lượng này sẽ được trang bị trực thăng phục vụ công tác chữa cháy”, ông Sơn nói.

Nghe chửi mà vẫn ăn, hỏi sao không bị “chặt chém”!

Nghe chửi mà vẫn ăn, hỏi sao không bị “chặt chém”!

Trải nghiệm đặc biệt của một người ngoại quốc sống ở Việt Nam, qua những dịch vụ kinh khủng và anh rút ra: Người Việt nghe chửi mà vẫn ăn được thì chặt chém là bình thường.Chụp ảnh với gánh: 1 triệu đồng Michael...
Cô gái trẻ chặn rồi đập nát đầu xe Mercedes để đánh ghen giữa phố Hà Nội

Cô gái trẻ chặn rồi đập nát đầu xe Mercedes để đánh ghen giữa phố Hà Nội

Tối 17/2, sự việc một cô gái trẻ đã đứng chặn đầu xe ô tô Mercedes ở ngã 5 An Dương, (quận Tây Hồ, Hà Nội) rồi dùng gạch đập vỡ kính xe để đánh ghen đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Theo thông tin ban đầu, vào...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận