Hà Nội kiểm tra rượu ngâm táo mèo, ba kích

Hà Nội kiểm tra rượu ngâm táo mèo, ba kích

11/04/2017 18:58
Linh

Sáng nay, đoàn kiểm tra liên ngành quận Hà Đông đã kiểm tra một cơ sở sản xuất rượu lớn trên địa bàn, chuyên các sản phẩm rượu ngâm truyền thống.

Đoàn kiểm tra gồm đại diện phòng Kinh tế quận, đội QLTT số 26, Cảnh sát môi trường, Công an quận, UBND phường Dương Nội, Y tế phường … đã kiểm tra và tiến hành lấy mẫu rượu của cơ sở sản xuất đồ uống Việt Hiếu (Dương Nội, Hà Đông) để test nhanh methanol.

Đoàn kiểm tra lấy mẫu rượu từ bình lớn để test methanol

Đoàn kiểm tra lấy mẫu rượu từ bình lớn để test methanol

Kết quả: Methanol trong ngưỡng an toàn. Cơ sở xuất trình đầy đủ hồ sơ và nguồn gốc theo quy định.

Đây là một trong những cơ sở sản xuất rượu lớn của quận Hà Đông. Cơ sở này chuyên sản xuất các loại rượu truyền thống ngâm ủ: táo mèo, ba kích, rượu nếp, rượu ong với số lượng hàng chục ngàn lít mỗi năm.

Một thành viên đoàn kiểm tra cho biết, tính riêng trên địa bàn quận Hà Đông, đến nay đã kiểm tra hơn 400 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, trong đó xử phạt 30 cơ sở, tịch thu hơn 1.500 lít rượu không nguồn gốc.

Trong đó có 2/186 mẫu dương tính với methanol, chuyển 1 vụ sang Công an quận điều tra xử lý theo thẩm quyền đối với cơ sở có kết quả xét nghiệm methanol trong rượu vượt quá giới hạn cho phép.

Trong tháng cao điểm ra quân kiểm tra mặt hàng rượu (16/3 15/4), Hà Nội đã tổ chức gần 700 đoàn kiểm tra, rà soát hơn 5.500 cơ sở, niêm phong gần 55.000 lít rượu, trong đó tiêu hủy gần 2.000 lít rượu không rõ nguồn gốc, xử phạt hành chính 728 cơ sở với số tiền trên 1,1 tỷ đồng.

Thời gian tới, các lực lượng chức năng của Hà Nội tiếp tục ra quân kiểm tra đồng loạt các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

M.Anh

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần