Hà Nội: Nhà dân 5 tầng bỗng nhiên bị… 'thổi bay'?

Hà Nội: Nhà dân 5 tầng bỗng nhiên bị… 'thổi bay'?

14/04/2016 13:08
Lê Dũng

Một hộ dân ở phường Ngã Tư Sở (Đống Đa, Hà Nội) vừa chính thức có đơn gửi cơ quan công an về việc, căn nhà 5 tầng của mình bất ngờ bị chính quyền sở tại phá tan mà không có bất cứ thông báo nào…

Bỗng nhiên nhận tin bị… phá nhà?!

Hộ dân này được xác định là ông Đào Ngọc Dũng (SN 1969, trú tại 294, Tây Sơn, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội), với khối tài sản bỗng dưng thành đống phế lộn là căn nhà 5 tầng có địa chỉ như trên.

Theo đó, vào chiều ngày 23/1/2016, ông Dũng bất ngờ nhận được thông tin nhà mình đang bị phá. Quá sốc, ông Dũng vội chạy về xem thực hư ra sao thì hỗi ơi, căn nhà 5 tầng hoành tráng của gia đình mình đã bị đập tan tành.

Việc tiến hành đập phá này được thực hiện bởi các cơ quan chức năng quận Đống Đa với lý do giải phóng mặt bằng cho dự án cải tạo kênh thoát nước T5A1.

Đáng nói, trước đó, ngày 19/1, sau khi nhận được thông tin, tầng 5 căn nhà bị phá, ông Dũng đã lên UBND phường Ngã Tư Sở làm việc và được lập thành biên bản với yêu cầu dừng ngay việc phá dỡ căn nhà và thành lập đoàn công tác kiểm tra hiện trạng ngôi nhà, đồng thời kiểm đếm những tài sản có trị còn lưu lại.

Tuy nhiên, đáp lại yêu cầu này, ngày 23/1, căn nhà trên vẫn bị đập phá. Khi đó, ông Dũng đã kịp thời có mặt, yêu cầu dừng ngay việc đập phá và đề nghị cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản về việc công nhiên phá huỷ tài sản của gia đình mình. Nhưng có mặt tại hiện trường, ông Vũ Đình Biên, phó Ban bồi thường GPMB quận Đống Đa vẫn chỉ đạo tiếp tục phá dỡ toàn bộ căn nhà.

Trong một diễn tiến khác liên quan, ông Đào Ngọc Dũng đã trình báo sự việc lên công an quận Đống Đa để điều tra làm rõ.

Hà Nội: Nhà dân 5 tầng bỗng nhiên bị… 'thổi bay'?! - Ảnh 1

Ngôi nhà 5 tầng của hộ ông Đào Ngọc Dũng giờ chỉ là đống gạch vụn được quây bạt.

Vì đâu nên nỗi?

Theo tìm hiểu của PV báo Người Đưa Tin, Dự án cải tạo mương T5A1 – Tây Sơn là dự án thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội. Hộ gia đình ông Đào Ngọc Dũng cũng nằm trong diện phải di dời hoàn toàn diện tích nhà ở tại đây.

Trong quyết định 7285/QĐ-UBND của UBND quận Đống Đa về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB cho hộ gia đình nhà ông có nêu rõ: “Ông Đào Ngọc Dũng đến trụ sở UBND phường Ngã Tư Sở để nhận số tiền bồi thường, hỗ trợ đã được UBND quân Đống Đa phê duyệt. Ông Đào Ngọc Dũng phải chấp hành quyết định của UBND quận Đống Đa, tự phá dỡ, di chuyển, bàn giao mặt bằng cho Hội đồng bồi thường…”.

Tiếp đó, trong các biên bản cam kết bàn giao mặt bằng được lập tại UBND phường Ngã Tư Sở cũng nêu rõ: “Ông Đào Ngọc Dũng đã nhận đủ số tiền bồi thường, hỗ trợ nêu trên và cam kết tự tháo dỡ, di chuyển công trình và tài sản…”

Như vậy, theo các văn bản của UBND quận Đống Đa và phường Ngã Tư Sở, việc tháo dỡ công trình là do ông Dũng thực hiện, nhưng không hiểu vì lý do gì, chính quyền quận Đống Đa nhanh chóng đập phá căn nhà 5 tầng mà không đưa ra bất cứ thông báo nào cho khổ chủ.

Để làm rõ nội dung này, PV đã liên hệ với lãnh đạo UBND phường Ngã Tư Sở, mặc dù đã được vị này hứa xếp lịch làm việc, nhưng đã hơn một tháng trôi qua, cánh PV vẫn chưa nhận được thông tin.

Được biết, công an quận Đống Đa đang tiến hành điều tra vụ việc theo quy định pháp luật.

Khánh Ly chính thức lên tiếng về việc Mạc Hồng Quân chu cấp 60 triệu mỗi tháng cho con

Khánh Ly chính thức lên tiếng về việc Mạc Hồng Quân chu cấp 60 triệu mỗi tháng cho con

Hot girl Ly Kute đã khẳng định từ khi chia tay với Mạc Hồng Quân cô không hề có bất cứ liên lạc nào với chàng cầu thủ Việt Kiều và việc chu cấp tiền là hoang đường. Mới đây, trên hàng loạt những trang mạng...
Có dấu hiệu này mỗi sáng hãy đi khám bệnh ung thư gấp

Có dấu hiệu này mỗi sáng hãy đi khám bệnh ung thư gấp

Có dấu hiệu này mỗi sáng hãy đi khám bệnh ung thư gấp - các bạn lưu ý ngay trước khi quá muộn. Hãy lưu ý lần đi đại tiện đầu tiên trong ngày đó cũng là dấu hiệu báo bệnh ung thư. Đại tiện lần đầu trong...
Kỳ Hân: ‘Mạc Hồng Quân chu cấp 60 triệu cho con trai Khánh Ly’

Kỳ Hân: ‘Mạc Hồng Quân chu cấp 60 triệu cho con trai Khánh Ly’

Kỳ Hân khẳng định rất thương Khánh Ly, luôn ủng hộ Mạc Hồng Quân có trách nhiệm với con trai và tình cũ. Rắc rối lại tìm đến Kỳ Hân khi thời gian gần đây, cô liên tiếp đăng tải những hình ảnh được cho...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần