Hà Nội ùn tắc từ sáng tới tối, người dân ra đường đánh vật với xe cộ

Hà Nội ùn tắc từ sáng tới tối, người dân ra đường đánh vật với xe cộ

31/01/2019 16:47
Long Nhất

Cận Tết, mật độ giao thông trên khắp trung tâm Hà Nội tăng cao. Cộng thêm hàng loạt tuyến đường đang thi công, cảnh ùn tắc vì thế không chỉ xuất hiện vào giờ cao điểm.

Những ngày cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhiều tuyến đường ở Hà Nội luôn rơi vào tình trạng ùn tắc triền miên, từ sáng đến tối.

Đường Nguyễn Khánh Toàn lúc 12h trưa 30/1, giao thông tê liệt hoàn toàn.

Đường vành đai 3 từ lâu xuất hiện công trường dự án cao tốc trên cao và mở rộng đoạn từ Phạm Văn Đồng tới cầu vượt Mai Dịch khiến tình trạng ùn tắc giao thông tại đây kéo dài cả ngày, đặc biệt tại các nút giao và lối lên xuống hai đầu cầu Thăng Long, cầu vượt Mai Dịch.

Mặt đường Phạm Văn Đồng bị thu hẹp lại chỉ còn 1/3. Dòng phương tiện từ cầu Thăng Long đi trung tâm thành phố phải nhích từng chút một.

Vật liệu xây dựng ngổn ngang, hàng rào tôn dựng giữa đường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng). Chiều rộng mặt đường bị thu hẹp, gây ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân.

Rào chắn phục vụ công trường thi công đường vành đai 2 trên cao khiến giao thông tuyến này thường ùn tắc mọi khung giờ trong ngày.

Hơn 2/3 diện tích mặt đường đã được rào lại, vào giờ cao điểm, xe máy chạy lên cả vỉa hè, người đi bộ phải len lỏi giữa dòng phương tiện ngay trên phần đường dành riêng cho mình.

Lối đi bộ ven hồ Hố Mẻ (quận Đống Đa) trong giờ cao điểm bị biến thành đường một chiều của xe máy tránh ùn tắc tại ngã tư Trường Chinh – Tôn Thất Tùng.

Tắc đường không chỉ gây cảm giác khó chịu, cáu giận và bực tức cho người dân mà thậm chí còn có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của người khác. Anh Lê Trần Nguyên (lái xe cấp cứu thuộc trung tâm 115 Hà Nội) chia sẻ: “Đi cấp cứu người bệnh thì sớm 1 phút thôi cũng vô cùng quý báu, nhưng với điều kiện giao thông ở Hà Nội những ngày này thì vô cùng tệ. Như chuyến đi vừa rồi tôi phải mất 45 phút để di chuyển đoạn đường dài 4,9 km từ Phan Chu Trinh đến Tôn Thất Tùng, rất may là đội ngũ bác sĩ vẫn kịp cấp cứu thành công cho người bệnh”.

Có những đoạn xe cấp cứu phải đi ngược chiều, hay nhờ sự giúp đỡ của CSCĐ điều tiết giao thông nhưng cũng không thể đi nổi vì ùn tắc.

“Đi cấp cứu gặp cảnh tắc đường quen rồi nên có sốt ruột cũng chẳng giải quyết được gì lại làm mình rối trí lúc sau không tập trung cấp cứu được cho bệnh nhân. Vì vậy ngồi trên xe tôi thường xem điện thoại để giải tỏa căng thẳng”, nam bác sĩ chia sẻ.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần