Hàn Quốc muốn đưa HLV Park Hang-seo về nước, sẵn sàng trả lương gấp 5 lần Việt Nam

Hàn Quốc muốn đưa HLV Park Hang-seo về nước, sẵn sàng trả lương gấp 5 lần Việt Nam

18/12/2018 11:23
Mèo Moon

Th.à.n.h công của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo đã đưa vị HLV này trở th.à.n.h người hùng không chỉ trong mắt CĐV Việt Nam mà cả với người Hàn Quốc. Các CLB Hàn Quốc đang để mắt đến vị HLV này.

Tờ Korea Times trong bản tiếng Anh vốn dành cho thế giới đọc về Hàn Quốc đã có bài: “Park Hang-seo được ca ngợi như người hùng ở quê nhà, ở Việt Nam”. Bài viết kể: Trên internet, Park được ca ngợi như một anh hùng vì đã quảng bá h.ì.n.h ảnh của đất nước ở nước khác bằng cách cải thiện đa’ng kể vị thế của đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Một bài viết nói về chiê’n thắng của đội vô địch Suzuki Cup, với tiêu đề “Người hùng ở Việt Nam: Xin cũng yêu quê hương Hàn Quốc của tôi” (trích lời ông Park trong cuộc họp báo sau trận chung kê’t AFF Cup), là bài viết được xem nhiều nhất trên Naver. Bài viết cũng đạt được hơn 5.000 lượt thích chỉ trong thời gian ngắn.

Sau khi giành được danh hiệu Suzuki Cup, ông Park đã tỏ ra rất khiêm tốn (từ cách pha’t biểu đến h.à.n.h x.ử và điều này càng nhận được sự tin yêu của người hâm mộ Việt Nam). “Các cầu thủ và th.à.n.h viên viên trong ban huấn luyện đã làm việc tích cực trong hơn 2 tha’ng cho chiê’n thắng này”, HLV Park trả lời phỏng vấn sau trận đấu.

“Chúng tôi đã nhận được rất nhiều tình cảm từ công chúng Việt Nam. Tôi muốn cảm ơn tất cả họ vì đã nhiệt tình ủng hộ chúng tôi và thật sự vinh dự cho tôi khi nhận được sự ủng hộ và tình cảm to lớn đó”, Park nói.

Park Hang-seo cũng không quên nói với công chúng Việt Nam hãy dành tình cảm cho Hàn Quốc (điều này khiến người Hàn Quốc rất trân trọng ông). “Tôi hy vọng các bạn yêu quê hương Hàn Quốc của tôi, cũng như các bạn đã thể hiện sự ủng hộ đối với tôi”, ông nói.

Một bạn đọc viết rằng m.ì.nh rất tự hào về Park vì ông đã làm công việc tuyệt vời cho đội tuyển Việt Nam. “Đây chính là tinh thần ái quốc”, một độc giả khác viết. “Tôi hy vọng ông ấy có thể phục vụ như một đại sứ trọn đời của Hàn Quốc tại Việt Nam”, độc giả có tên “Slugger” cho biết, đồng thời khẳng định không có nhà ngoại giao nào làm được công việc tuyệt vời như ông Park đã làm.

Trong bài viết khác trên Korea Times có tựa đề: “Park dẫn dắt Việt Nam đến th.à.n.h công hơn nữa” nhắc đậm các c.h.ặ.ng đường mà Park giúp tuyển U.21, tuyển Olympic và tuyển quốc gia gặt hái những th.à.n.h công. Đồng thời, bài viết cũng nêu Việt Nam sẽ hướng đến mục tiêu q.u.a.n t.r.ọ.n.g là Asian Cup trong năm 2019.

Nhưng có một điều đa’ng chú ý được Korea Times cảnh báo trong bài viết đó là: “Vấn đế có thể với Việt Nam là phải giữ chân Park trong bối cảnh ông ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ các CLB Hàn Quốc”.

Có thể vào thời điểm này năm ngoái, người Hàn Quốc lãng quên hay không có ý niệm gì về cái tên Park Hang-seo. Thế nhưng giờ đây ông được coi như người hùng ở quê nhà như đã nêu trên. Do vậy, việc các CLB Hàn Quốc muốn có Park Hang-seo vì cả chuyên môn và danh tiếng cũng không có gì khó hiểu.

Theo tiết lộ của Chủ tịch các câu lạc bộ ở giải K League Classic như Busan IPark, Daejeon Citizen, Gwangju FC, Incheon United, Jeju United.. thì rất muốn chiêu mộ huấn luyện Park với mức lương k.h.ủ.n.g, gấp 5 lần mức lương hiện tại ở Việt Nam (tại Việt Nam HLV Park nhận lương 22.000 USD/tha’ng.

Rõ ràng với việc lập nên một loạt chiê’n tích ấn tượng cùng bóng đá Việt Nam trong hơn một năm qua, rất nhiều CLB n.ổi tiếng tại xứ Kim Chi muốn có được chữ ký của vị HLV xuất să’c này.

Tuy vậy đến thời điểm hiện tại, dù đã hoàn th.à.n.h mọi chỉ tiêu với bóng đá Việt Nam, VFF vẫn chưa lên tiếng về việc gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên, rất có thể sau vòng chung kê’t Asian Cup 2018, điều này sẽ được liên đoàn bóng đá Việt Nam đưa ra thảo luận và thống nhất.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần