Hành động gây mủi lòng của con gái Lý Huỳnh trong bữa ăn

Hành động gây mủi lòng của con gái Lý Huỳnh trong bữa ăn

28/12/2015 11:40
Lê Dũng

Không như tưởng tượng của nhiều người, bữa cơm của một gia đình nổi tiếng trong làng điện ảnh Việt với những tên tuổi như Lý Huỳnh, Lý Hùng, Lý Hương, Lý Sơn… lại “bình dân” đến thế!

ly-huynh-ly-huong-1449630810927-87-0-577-960-crop-1449630943915

Không như nhiều người nổi tiếng khác, thích và thường xuyên ăn nhà hàng hạng sang, nếu có ăn cơm nhà nấu thì cũng không thiếu sơn hào hải vị.

Với NSND Lý Huỳnh, bữa cơm gia đình vô cùng quan trọng.

Nó là nơi gắn kết các thành viên trong nhà, để mọi người quan tâm, sẻ chia với nhau những vui buồn trong công việc. Có lẽ vì thế mà mỗi bữa cơm đều giản dị như chính chủ nhân của nó.

 Mâm cơm giản dị của gia đình NSND Lý Huỳnh - ảnh: Cao Thanh Hương

Mâm cơm giản dị của gia đình NSND Lý Huỳnh – ảnh: Cao Thanh Hương

Đồ ăn trên bàn được bày biện khá chỉn chu, gồm một đĩa bí xào thịt bằm, hai đĩa tôm rim, một đĩa cá chiên, một tô canh chua, một tô cà ri và đĩa bánh mì đã được cắt thành từng miếng nhỏ.

Bên cạnh chén đũa của mỗi người là một chiếc khăn ẩm được gấp xếp ngay ngắn. Riêng chén cơm của NSND Lý Huỳnh được cả nhà “đặc cách” thêm một con tôm sú cỡ bự đã lột vỏ.

Trong suốt bữa cơm, ông cũng chỉ ăn con tôm này và một gắp lớn bí xào. Hết một chén (bát) cơm đó, ông buông đũa. Ông bảo “già rồi, ăn nhiêu đó no rồi con”!

Trong bữa ăn, Lý Hương, con gái ông đều chú ý xem ông ăn có ngon miệng không. Thi thoảng chị lại dùng khăn lau miệng cho cha và hỏi: “ba ăn cá nhé”, “Để con gắp cho”…

Sự quan tâm của cô con gái với người cha đã già trong bữa cơm chỉ giản đơn vậy thôi nhưng chứa biết bao tình cảm.

Hai anh em Lý Hùng, Lý Hương. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Hai anh em Lý Hùng, Lý Hương. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Chị thổ lộ: “Suốt 8 năm ở Mỹ tôi đã không chăm sóc được cho cha mẹ. Giờ trở về, dù làm bất cứ điều gì, tôi cũng đều đặt ba mẹ lên hàng đầu”.

Hồi mới trở về, nhiều đạo diễn, nhiều hãng phim mời chị đóng phim nhưng chị đã từ chối hết. Chị chỉ muốn ở bên ba mẹ, chăm sóc ba mẹ, bù đắp những năm tháng chị không làm được điều đó.

Lúc nào ba tôi cũng bảo: “Con làm gì thì làm nhưng đừng bao giờ bỏ nghệ thuật”. Bây giờ ba tôi đã khỏe lại, ba càng khuyến khích tôi đi đóng phim. Vì thế tôi mới nhận lời tham gia phim của đạo diễn Châu Huế”, chị nói.

NSND Lý Huỳnh năm nay 73 tuổi. Cách đây hơn 1 năm, những người hâm mộ gia đình nổi tiếng này tưởng Lý Huỳnh đã dừng cuộc chơi trần thế khi ông phải nhập viện vì biến chứng của bệnh tiểu đường sang tim và thận.

 Năm 2014, NSND Lý Huỳnh nhập viện trong tình trạng nguy hiểm, nhưng giờ sức khỏe của ông đã ổn định trở lại.

Năm 2014, NSND Lý Huỳnh nhập viện trong tình trạng nguy hiểm, nhưng giờ sức khỏe của ông đã ổn định trở lại.

Ngày ấy, NSND Lý Huỳnh nằm cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy. Ông đã bỏ ăn 4, 5 ngày rồi. Trong lúc thập tử nhất sinh ấy, Lý Hương, con gái ông trở về.

Sự trở về đúng lúc của cô con gái ông thương nhất đã khơi dậy tinh thần “muốn sống” nơi ông. Thế rồi ngôi sao võ thuật điện ảnh một thời dần khỏe lại. Bây giờ, tuy ông không thể đánh võ như ngày xưa nhưng vẫn có thể múa Thái cực quyền.

Và đặc biệt, Lý Huỳnh vẫn vô cùng minh mẫn.Thậm chí, ông nhớ từng chi tiết nhỏ trong từng bộ phim đã đóng cách đây gần 50 năm.

Nói chuyện với tôi, NSND Lý Huỳnh kể rành rọt từng chi tiết, từng phim đã tham gia đóng và đạo diễn. Ông đóng 52 phim, hợp tác sản xuất 31 phim. Trong những phim NSND Lý Huỳnh từng tham gia, nổi tiếng nhất phải kể tới “Hòn đất”, “ông Hai cũ”, “Vùng gió xoáy”, “Cô Nhíp”…

Nhắc tới 6 người con của mình, ông nói với một niềm tự hào trên gương mặt. 4 người trong số đó được học và theo nghệ thuật giống cha là Lý Sơn, Lý Hồng, Lý Hùng, Lý Hương.

 NSND Lý Huỳnh trong phim Hòn đất và những năm làm phim Tây Sơn Hào Kiệt.

NSND Lý Huỳnh trong phim “Hòn đất” và những năm làm phim “Tây Sơn Hào Kiệt”.

Ngoài ra, NSND Lý Huỳnh còn có 3 niềm tự hào khác về sự nghiệp. Ông là diễn viên đầu tiên ở Sài Gòn làm phim cách mạng sau năm 1975. Ông là người đầu tiên tham gia điện ảnh hùn vốn với nhà nước năm 1989.

Ông cũng là diễn viên đầu tiên ở Sài Gòn bị “chết tên nhân vật”. Sau khi đóng phim truyền hình đầu tiên “Cô Nhíp”, đạo diễn Khương Mễ, ra đường ai cũng gọi ông là Đại tá Hoàng.

Sau này, còn có một người khác là Nguyễn Chánh Tín. Sau khi công chiếu bộ phim “Ván bài lật ngửa”, đi đâu, người ta cũng gọi Nguyễn Chánh Tín là đại tá Nguyễn Thành Luân.

Đội bóng Nhật “lật kèo” sau khi lấy Công Phượng?

Đội bóng Nhật “lật kèo” sau khi lấy Công Phượng?

Ngay sau khi chính thức ký hợp đồng với Công Phượng, Mito Hollyhock đã có một loạt động thái đầy bất ngờ. Mới cách đây 2 ngày, Chủ tịch Kunio Numata còn hùng hồn tuyên bộ với Công Phượng, Mito Hollyhock muốn giành...
Tân Hoa Xã: Mao Trạch Đông chỉ đạo đánh chiếm Hoàng Sa năm 1974

Tân Hoa Xã: Mao Trạch Đông chỉ đạo đánh chiếm Hoàng Sa năm 1974

Thực chất bài báo này của Tân Hoa Xã là một sự thừa nhận công khai, Mao Trạch Đông chỉ đạo quân Trung Quốc đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam năm 1974. Ngày 6/8 vừa qua, Tân Hoa Xã dẫn nguồn tin tờ Nhật báo...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận