Hãy nó¡ Łờ¡ ϑĩnh в¡ệt Ch¡n-Su

Hãy nó¡ Łờ¡ ϑĩnh в¡ệt Ch¡n-Su

14/03/2019 16:13
Mèo Moon

Trong chiến dịch quảng cáo “nước mắm Chin su” quá rầm rộ, do tin vào luật quảng cáo nên tôi có mua vài chai Chin- su, vì tưởng đó là nước mắm. Nhưng khi được biết đó là thứ nước chấm pha từ hóa chất, tôi đã không bao giờ dùng cái gọi là “nước mắm công nghiệp” ấy nữa.

Tuy nhiên cũng đôi lần mua thứ nước tương Chin – su vì nghĩ rằng họ làm từ đậu tương (đậu nành). Từ hôm nghe thông tin, phản ứng sự bất bình của các nhà khoa học, của những người tiêu dùng nói về thứ nước chấm pha chế từ hóa chất, nay nhà sản xuất và những người bảo kê gọi là “nước mắm công nghiệp” thì chút tin tưởng cuối cùng không còn nữa. Hóa ra người tiêu dùng đã bị lừa.

Những “người tiêu dùng thông thái” cẩn thận chỉ mua ở siêu thị, nhưng có ngờ đâu lại rinh về nhà mình thứ hóa chất pha mùi mắm, mùi Maggi. Những thứ mà họ mang ra bán khắp mọi nơi, chiếm lĩnh thị trường, đánh lừa cả dân tộc hóa ra không phải là “nước mắm”. Nay thì nước tương Chin su tôi cũng không tin được nữa, đành phải đổ đi.

Đúng là mọi thứ đều có ngưỡng, lòng tham của họ đã quá giới hạn nên nó đã bộc lộ hết. Từ bản dự thảo “tiêu chuẩn nước mắm”, lộ rõ sự bảo kê của những người có quyền quản lí nhà nước cho thứ nước chấm hóa chất. Tham vọng độc quyền, ý đồ tiêu diệt ngành sản xuất nước mắm truyền thống, tước bỏ công việc và quyền lợi của hàng trăm ngàn người, làm họ hiện nguyên hình gian tham độc ác.

Lời giải thích của những người soạn thảo, rằng “tiêu chuẩn đề ra theo cũng được và không theo cũng được”, lại bộc lộ sự quanh co, giả dối đáng sợ. Một qui phạm đề ra, đóng dấu đỏ của cơ quan chức năng, vậy mà theo cũng được, không theo cũng được thì đề ra làm gì?

Khi cái ác, cái ma quái lại liên kết với những người “cầm cân nảy mực” thì sự chân thực làm gì còn đất để sống?

Cách tốt nhất bây giờ là VĨNH BIỆT CHIN – SU. Người tiêu dùng cần tẩy chay thứ nước chấm Chin – Su dưới cái tên lập lờ “nước mắm”, chỉ có vậy mới đúng là “người tiêu dùng thông thái” đúng nghĩa. Không luyến tiếc, dù chai nước chấm Chin su còn nguyên đai cũng xin được đổ bỏ.

Theo Thuấn Lương Quang

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần