Hé lộ danh tính vị khách khiến chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines bị ‘delay‘ hơn 1 giờ đồng hồ ở Tân Sơn Nhất

Hé lộ danh tính vị khách khiến chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines bị ‘delay‘ hơn 1 giờ đồng hồ ở Tân Sơn Nhất

31/05/2019 20:29
Mèo Moon

Chuyến bay VN031 từ TP.HCM (Việt Nam) đến Frankfurt (Đức) được cho rằng đã phải delay hơn 1 giờ đồng hồ để chờ… 1 vị khách. Trước thông tin này, cư dân mạng đồn đoán có…

Chuyến bay ‘delay’ tới 72 phút để chờ…1 vị khách

Trước đó, vào ngày 29/5 mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một chuyến bay quốc tế delay cả tiếng vì chờ một hành khách vào sáng cùng ngày.

Cụ thể, chuyến bay quốc tế VN031 từ TP.HCM đi Frankfurt (Đức) dự kiến cất cánh lúc 22h10 phút đã phải lùi đến 23h22 phút. Nguyên nhân chuyến bay bị trễ đến 72 phút là do tổ bay được yêu cầu chờ một vị khách nối chuyến từ chuyến bay VN279 đến từ Hà Nội.

Nhiều người bức xúc trước việc delay chuyến bay quốc tế của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines.

Đơn vị này cho biết, chuyến bay VN279 hành trình Hà Nội – TP. HCM hạ cánh chậm 32 phút so với lịch bay ngày 28/5 do máy bay phải bay vòng chờ hạ cánh vì thời tiết mưa dông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất trước đó đã gây tắc nghẽn trên không.

Nhiều vị khách trên chuyến bay VN31 bức xúc vì bị delay trong thời gian dài

Tuy nhiên, theo nguồn tin của Báo Gia đình & Xã hội lại cho hay: “Thời tiết tối 28/5 khá tốt và không ảnh hưởng đến lịch bay. Trên chuyến bay có 216 vị khách, trong đó có cả quan chức Việt Nam và du khách quốc tế. Chính vì vậy, sau khi bị yêu cầu delay, tổ bay đã phải tăng tốc độ nhằm bù lại thời gian trễ 72 phút. Dù đã cố gắng hết sức so với giờ dự kiến hạ cánh là 6h30 nhưng đến 7h02, chuyến bay mới đến Đức”.

Sự việc nói trên đã gây bức xúc cho đại đa số hành khách trên chuyến bay VN31 tới Đức của Vietnam Airlines.

Việc delay theo yêu cầu này đã được tổ bay lập biên bản ghi nhận dưới sự chứng kiến của cơ trưởng Trần Anh Đức và các nhân viên.

“Việc delay chuyến bay quốc tế có thể làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Hãng hàng không Việt Nam. Phía Hàng không Châu Âu và sân bay các địa phương quy định rất chặt chẽ về thời gian cất cánh – hạ cánh mỗi chuyến bay. Việc này nhằm bảo vệ khách hàng theo quy định của Cục Hàng không Châu Âu. Chưa kể việc Vietnam Airlines cố tình delay chuyến bay đã ảnh hưởng đến hệ thống sân bay cũng như các chuyến bay của hãng khác”, nguồn tin cho biết.

Vị khách…này là ai?

Thông tin về vụ delay chuyến bay quốc tế để chờ một người được đăng tải trên nhiều trang báo tuy nhiên, các báo chỉ đưa ông Đ.T.M. không phải quan chức mà là một doanh nhân và đi hạng thương gia. Chính bởi vậy không ít người đồn đoán vị M. này chính là ông Đỗ Trường Minh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt.

Trả lời báo Kinh tế môi trường, lãnh đạo của Tập đoàn Bảo Việt phủ nhận thông tin Tổng giám đốc Đỗ Trường Minh liên quan tới vụ việc chuyến bay quốc tế phải hoãn cả tiếng đồng hồ để chờ một vị khách nối chuyến từ Hà Nội vào TP. HCM: “Thông tin ông Minh là hành khách khiến chuyến bay bị trễ 30 phút là bịa đặt, thất thiệt”.

Bên cạnh đó, vị này còn cho biết những ngày qua ông Minh vẫn đang ở Hà Nội.

Sự việc không rõ thực hư như thế nào nhưng cư dân mạng đã có những đồn đoán về nhân vật khiến cả chuyến bay bị delay. Báo chí chỉ đưa thông tin ông M. không phải quan chức mà là một doanh nhân và đi ghế thương gia. Cư dân mạng cho rằng, ông M. chính này là Tổng giám đốc Tập đoàn Bảo Việt, tên Đỗ Trường Minh.

Người dùng Facebook có nickname “K.T.D” bình luận: “Trừ trường hợp bất khả kháng vì lý do kỹ thuật hoặc vì thiên tai, không cho phép cất cánh. Còn lại không một cá nhân nào có cái đặc quyền bắt hàng trăm con người phải chờ đợi một mình hắn. Tất cả các hành khách trên chuyến bay có thể khởi kiện bồi thường…”.

Một người khác tỏ ra gay gắt: “Đề nghị BGTVT vào cuộc vụ này gấp nếu đúng như vậy thì phải kỷ luật người ra lệnh chờ”.

Bên lề kỳ họp Quốc hội, tờ Infonet trích lời ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng bày tỏ, việc để hàng trăm người chờ đợi một vị khách sẽ làm ảnh hưởng đến chuyến bay sau, kéo theo các chuyến bay khác: “Ảnh hưởng thì lớn như vậy nhưng người đó lại không có thân phận cần thiết. Đến Bộ trưởng cũng không được phép. Đó là sự vi phạm vô nguyên tắc… Qua thông tin như vậy, để nghị cơ quan có thẩm quyền, đặc biệt hãng hàng không và Bộ Giao thông Vận tải xem xét, điều tra, kiểm tra để xác định trách nhiệm và xử lý vụ việc”.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần