Hiệu trưởng trường mầm non nơi cô giáo mắng trẻ “là thú hay là người”: Mong mọi người tha thứ vì cô Ngọc đã từng cống hiến rất dài và sắp về hưu

Hiệu trưởng trường mầm non nơi cô giáo mắng trẻ “là thú hay là người”: Mong mọi người tha thứ vì cô Ngọc đã từng cống hiến rất dài và sắp về hưu

12/04/2018 12:51
Mèo Moon

Trao đổi với báo chí sáng 11-4, bà Võ Thị Thanh Loan – Hiệu trưởng trường mầm non 30-4 nơi xảy ra vụ việc cô giáo gọi trẻ “là thú hay là người” cho biết sau khi biết được sự việc, bà đã không bao che giáo viên vi phạm mà xử lý theo đúng quy trình.

Trả lời với báo chí, bà Võ Thị Thanh Loan cho biết sau khi nắm được thông tin vụ việc cô Trần Bích Ngọc (giáo viên giảng dạy tại trường) có hành động đánh, la mắng trẻ “là thú hay là người, là người sao không biết nghe lời” đã nhanh chóng xử lý theo đúng quy trình, không hề bao che cho giáo viên của mình làm sai.

Và Võ Thị Thanh Loan chia sẻ về vụ cô Ngọc đánh, quát trẻ.

“Tôi nhận được thông tin phản ánh vào ngày 28-3 từ phụ huynh, sau đó đã mở cuộc họp với Ban giám hiệu, mời giáo viên để nghe rõ vụ việc. Hôm đó chúng tôi đã nhắc nhở giáo viên không được làm như vậy. Đồng thời báo lên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1, UBND phường Bến Nghé. Tôi không hề bao che như một số thông tin đã đăng tải”, bà Loan nói.

Theo bà Loan, nhà trường đã xử lý đối với giáo viên Trần Bích Ngọc, không cho giảng dạy tại lớp Lá mà chuyển xuống làm bảo mẫu ở lớp nhỏ hơn, đồng thời yêu cầu trình bày lại sự việc để tiếp tục xử lý.

“Tôi rất bất ngờ khi vụ việc nhận được đông đảo sự quan tâm của báo chí như vậy. Như các bạn cũng thấy, sáng nay học sinh vẫn đến lớp rất đông chứng tỏ phụ huynh rất tin tưởng về trường, thông cảm cho công tác giảng dạy của trường”, bà Loan chia sẻ.

Hệ thống camera theo dõi trong trường.

Nhận thấy việc cô Trần Bích Ngọc có những hành động, lời lẽ không hay, thiếu chuẩn mực trong ngành sư phạm, thay mặt toàn thể nhà trường bà Loan thành thật xin lỗi phụ huynh, đặc biệt là những học sinh của bà đang theo học tại trường.

“Việc cô Ngọc làm đã phải chịu trách nhiệm xử lý theo đúng quy định, hiện cô cũng đã bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy. Ở đây, tôi hoàn toàn đồng ý với trách nhiệm mà cô Ngọc phải chịu, tuy nhiên đứng về phía một người hiệu trưởng của trường, tôi mong nhận được sự thông cảm và hãy để mọi việc được giải quyết một cách nhẹ nhàng”, bà Loan nói.

Chia sẻ về điều này, bà Loan cho biết ở trường, cô Ngọc đã có hơn 30 năm cống hiến, phục vụ cho công tác nuôi dạy trẻ. Nếu đã là một người không yêu thương trẻ, thì khó có ai có thể dành hết gần nửa cuộc đời để làm công việc này.

Ông Nguyễn Thiên Phước – Trưởng ban đại diện Hội phụ huynh trường mầm non 30-4 chia sẻ.

Đồng quan điểm với bà Loan, ông Nguyễn Thiên Phước – Trưởng ban đại diện Hội phụ huynh trường mầm non 30-4 cho biết, bản thân ông cũng là người cha của 2 đứa con học tại trường mầm non 30-4, trong đó một cháu đang học lớp cô Ngọc giảng dạy.

“Bé nhà tôi rất yêu thích và quý mến cô Ngọc, khi cô Ngọc bị đình chỉ giảng dạy, chuyển xuống lớp khác con bé cứ khóc hỏi tôi lý do. Ở góc độ phụ huynh suốt 9 năm trời có con theo học, tôi thông cảm và mong mọi việc được lắng xuống”, ông Phước nói.

Ngoài ra, tại buổi thông tin với báo chí, bà Loan còn cho biết đối với một người như cô Ngọc, dù cô đã làm sai và đang nhận sự kỷ luật nhưng vì cô Ngọc cũng sắp về hưu, đã từng cống hiến rất dài trong công tác giảng dạy trẻ nhỏ, bà mong nhận được sự tha thứ từ tất cả mọi người.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, ngày 10-4 trên mạng xã hội xuất hiện các clip được ghi nhận tại trường mầm non 30-4 cho thấy cô giáo có hành vi đánh đập, quát mắng trẻ.

Cụ thể trong clip, đứa bé vô cùng hoảng sợ, ôm mặt khóc thì cô Trần Bích Ngọc hét lên: “Mày là người hay thú? Là thú hay người, là người sao không biết nghe lời cô…”. Nhiều đứa trẻ khác trong lớp chỉ dám nằm im thin thít mà không hề lên tiếng.

Cô Trần Bích Ngọc còn là Chủ tịch công đoàn, được đánh giá là một giáo viên dạy tốt, yêu thương học sinh.

Một clip khác cũng ghi lại cảnh cô Ngọc đánh mắng trẻ khi quát nạt, ra lệnh khi trẻ không vâng lời. Biết cháu bé sắp khóc, cô Ngọc vội dằn mặt: “Ngậm cái miệng lại nha. Khóc một cái là tao lấy cái tã (c) tao trét…”.

Clip được ghi nhận vào khoảng thời gian tháng 10-2017 tại lớp Lá 1 (theo như nguồn tin chia sẻ). Ngay sau khi clip xuất hiện, phía Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã có chỉ đạo tạm thời đình chỉ công tác giảng dạy của cô Ngọc để tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần