Hillary chỉ đích danh 'thủ phạm' khiến bà thất cử

Hillary chỉ đích danh 'thủ phạm' khiến bà thất cử

03/05/2017 13:04
Linh

Cựu ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton hôm 2/5 tuyên bố bà đang trên đường tới chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2016 cho tới khi bị các tin tặc Nga và Giám đốc FBI James Comey xen vào, khiến bà mất đi những người ủng hộ tiềm năng.

Trong một bình luận công khai nhất về cuộc bầu cử ngày 11/8, bà Hillary đã “hoàn toàn chịu trách nhiệm cá nhân” về những sai lầm trong chiến dịch tranh cử.

Tuy nhiên, cựu Ngoại trưởng Mỹ nói bà đã bị cản đường bởi bức thư hôm 28/10 của ông James Comey thông báo mở lại điều tra email cá nhân của bà và việc WikiLeaks công bố các email bị tin tặc Nga đánh cắp của chủ tịch chiến dịch tranh cử John Podesta.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Ảnh: Reuters)

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Ảnh: Reuters)

“Nếu cuộc bầu cử diễn ra vào hôm 27/10, tôi sẽ trở thành tổng thống”, Reuters dẫn lời cựu ứng viên đảng Dân chủ tại một hội nghị phụ nữ ở New York.

“Đó là một chiến dịch không hoàn hảo nhưng tôi đang trên đường đi tới chiến thắng cho tới khi xuất hiện bức thư của ông Comey và những rò rỉ của Nga trên WikiLeaks”, bà Hillary nói về thất bại trước ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

“Tôi tin rằng lý do mình thua cuộc là các sự kiện xen vào trong 10 ngày cuối cùng”.

Bà Hillary cũng cho biết bà đang trải qua một “quá trình đau đớn” khi viết một cuốn sách về cuộc bầu cử và cho rằng những định kiến về phụ nữ đóng một vai trò trong thất bại của bà.

Sầm Hoa

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần