Hình ảnh ấn tượng bên trong nhà máy ô tô VinFast ở Hải Phòng

Hình ảnh ấn tượng bên trong nhà máy ô tô VinFast ở Hải Phòng

20/09/2018 08:08
Long Nhất

Ngoài robot trong những xưởng sơn, có 1.200 con robot trong xưởng sản xuất thân, vỏ ô tô VinFast.

Hinh anh an tuong ben trong nha may o to VinFast o Hai Phong hinh anh 1 Cổng vào nhà máy sản xuất ô tô VinFast

Hinh anh an tuong ben trong nha may o to VinFast o Hai Phong hinh anh 2 Nhìn khung cảnh, nhà máy giống như khu du lịch

Hinh anh an tuong ben trong nha may o to VinFast o Hai Phong hinh anh 3 Trung tâm đào tạo – thực hành VinFast với triết lý ‘hạt nhân hóa’

Hinh anh an tuong ben trong nha may o to VinFast o Hai Phong hinh anh 4 Trung tâm đào tạo – thực hành với máy móc hiện đại, tự động

Hinh anh an tuong ben trong nha may o to VinFast o Hai Phong hinh anh 5

Hinh anh an tuong ben trong nha may o to VinFast o Hai Phong hinh anh 6 Hệ thống máy, bàn làm việc của Trung tâm đào tạo – thực hành VinFast

Hinh anh an tuong ben trong nha may o to VinFast o Hai Phong hinh anh 7

Hinh anh an tuong ben trong nha may o to VinFast o Hai Phong hinh anh 8 Toàn bộ nhà máy VinFast là 335 ha. Nơi đây tháng 8/2017 còn là biển.

Ông Shaun Calvert – Phó Chủ tịch sản xuất tại VinFast chia sẻ, với nền công nghiệp phụ trợ phục vụ cho việc sản xuất ô tô – xe máy, VinFast đã có các đối tác chiến lược, sản xuất các linh kiện chi tiết trong sản phẩm. Đơn cử như các chi tiết cầu trước, cầu sau đã được đưa vào sản xuất.

Có một số điểm thú vị, đó là nhà máy được xây dựng từ tháng 9/2017, nhưng đã nhanh chóng hoàn thiện cơ sở vật chất để đảm bảo tiến độ sản xuất lô hàng đầu tiên.

“Hồi tháng 9 năm ngoái, chỗ tôi đứng ở đây toàn là biển, sau đó văn phòng lúc đó phải chuyển về Hà Nội tháng 6/2018”, ông Calvert nói.

Đại diện của VinFast khẳng định, công nghệ sản xuất ô tô – xe máy của VinFast là hiện đại và tiên tiến nhất. Nhà máy cũng đã đi vào hoạt động. Có 1.200 robot trong xưởng sản xuất thân, vỏ ô tô. Các công việc xây dựng, lắp đặt thiết bị… vẫn đang được tiến hành.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần