Hình ảnh Triều Tiên đang nhanh chóng 'thay da đổi thịt'

Hình ảnh Triều Tiên đang nhanh chóng 'thay da đổi thịt'

21/06/2018 10:04
Như Lệ

Theo Daily Mail, Triều Tiên đã chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng kể từ khi ông Kim Jong Un lên nắm quyền năm 2011.

Nhiều tòa nhà cao tầng mọc lên ở thủ đô Bình Nhưỡng, các khu trượt tuyết và công viên chủ đề được mở ra, và một nền kinh tế tư nhân dù nhỏ bé đã được phép phát triển trên khắp cả nước.

Trên các con phố thủ đô xuất hiện nhiều quầy hàng rau quả tươi, thậm chí cả bánh humburger và bánh kếp, giữa lúc Triều Tiên phải chật vật chống chọi với cấm vận quốc tế do nước này thử nghiệm tên lửa và hạt nhân những năm qua.

Nhưng với liên tiếp các hội nghị thượng đỉnh giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ vừa diễn ra, mọi thay đổi đều có thể diễn ra rất nhanh chóng ở đất nước bí ẩn này. Dưới đây là một số hình ảnh về sự đổi thay từng ngày trong cuộc sống thường nhật của người Triều Tiên:

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Thanh Hảo

Triều Tiên đã tìm cách dàn xếp cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều thông qua con rể của Tổng thống Donald Trump, ông Jared Kushner, với sự trợ giúp của một doanh nhân Mỹ sống tại Singapore.

Triều Tiên được cho là đang nhắm tới các máy tính bằng cách sử dụng các mã độc trojan và biến thể có tên Typeframe.

Triều Tiên có hàng nghìn cơ sở liên quan đến các hoạt động tên lửa và hạt nhân, theo báo Munhwa Ilbo của Hàn Quốc.

Trong bộ phim có những hình ảnh mà thế giới chưa được nhìn thấy, như căn phòng tổng thống sang trọng của ông Kim tại khách sạn St. Regis, hay những giọt nước mắt hạnh phúc của người dân đón vị lãnh đạo trở về từ chuyến đi lịch sử.

Các ảnh vệ tinh cho thấy, Triều Tiên vừa phá hủy một bệ phóng tên lửa, không lâu sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un cam kết ngưng thử vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần