HLV Guillaume Graechen: Công Phượng đủ sức đá ở châu Âu

HLV Guillaume Graechen: Công Phượng đủ sức đá ở châu Âu

15/10/2014 15:41
Mai Phương

Sau khi trở về từ VCK U19 châu Á trên đất Myanmar, HLV Guillaume Graechen khẳng định Công Phượng đủ khả năng đá ở châu Âu.


Trở về sau giải U19 châu Á, thầy trò Guillaume Graechen lại tất bật chuẩn bị cho giải U21 quốc tế, tranh cúp báo Thanh niên. Giải đấu lần này tổ chức tại Cần Thơ, với 13 cầu thủ nòng cốt của U19 Việt Nam sẽ tham gia tranh tài trong màu áo CLB HAGL-Arsenal JMG. HLV trưởng Guillaume Graechen tin rằng những kinh nghiệm từ giải đấu vừa qua sẽ rất bổ ích cho sự trưởng thành của các cầu thủ U19 Việt Nam.

PV: Sau giải đấu U19 châu Á vừa qua, chúng ta rút ra được những bài học gì, thưa ông?

HLV Guillaume Graechen: Qua giải đấu, các em đã có được những trải nghiệm quý báu. Chắc chắn cuộc đối đầu với những đối thủ mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc sẽ giúp các cầu thủ của chúng ta trưởng thành, chứng minh qua từng trận đấu. U19 Việt Nam có thể thua Hàn Quốc 0-6, nhưng cũng có thể cầm hòa Trung Quốc, gây khó khăn cho Nhật Bản.


HLV Guillaume dẫn quân về Việt Nam sau giải U19 châu Á. (Ảnh: Vũ Đăng)

PV: U19 Việt Nam vẫn chưa thể vô địch ở bất cứ giải đấu nào, ông có nghĩ may mắn vẫn chưa đứng về phía U19 Việt Nam?

HLV Guillaume Graechen: Tôi là người không muốn nói nhiều về quá khứ, điều tôi hướng các cầu thủ đều là nhìn về phía trước, chinh phục những mục tiêu phía trước. Tuy nhiên, có thể trong bóng đá cũng cần có một chút may mắn. Trước mắt, tôi muốn tiếp tục xây dựng đội hình mạnh, phát triển tối đa khả năng của từng cầu thủ. Rồi sẽ có lúc chúng ta giành được danh hiệu.

PV: Ông có thể xác nhận thông tin: các CLB hàng đầu châu Âu liên hệ với HAGL Arsenal JMG để có được sự phục vụ của Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh?

HLV Guillaume Graechen: Điều này không có gì bất ngờ, đó là sự thật. Rất nhiều các đội bóng ở châu Âu và châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản đã liên hệ với học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG để có chữ ký của Công Phượng. Điều này là một dấu hiệu tích cực cho nền bóng đá Việt Nam nói chung và các cầu thủ nói riêng.

PV: Ông đánh giá thế nào về trình độ chuyên môn, thể lực của Công Phượng nếu cầu thủ này khoác áo một CLB châu Âu?

HLV Guillaume Graechen: Với những gì đã thể hiện qua từng giải đấu, Công Phượng đủ tầm để khoác áo những đội bóng mạnh trên thế giới. Ở VCK U19 châu Á, Công Phượng đã đối đầu với những cầu thủ có chiều cao. Nhưng Công Phượng vẫn rất tự tin, thậm chí cầm bóng đi qua 4 đến 5 hậu vệ đối phương. Thể lực của các em sẽ được cải thiện rất nhiều trong thời gian tới, nên tôi tin không chỉ Phượng mà nhiều cầu thủ khác tại Học viện sẽ có thể “xuất ngoại”.


“Thầy Giôm” kí tặng người hâm mộ.

PV: Trước mắt U19 Việt Nam sẽ tham dự giải đấu U21 Quốc tế báo Thanh Niên, mục tiêu của toàn đội ở giải là gì thưa ông?.

HLV Guillaume Graechen: Với một HLV, ai cũng đặt mục tiêu cho đội bóng của mình hướng đến vị trí cao nhất là chức vô địch. Biết rằng, U19 Việt Năm sẽ phải chạm trán với những khách mời mạnh như Sydney FC, Thái Lan, Singapore, Malaysia nhưng tôi tin tưởng U19 Việt Nam sẽ tạo ra sự khác biệt ở giải đấu.

PV: Chỉ có hơn 5 ngày nghỉ sau VCK U19 châu Á, liệu các cầu thủ U19 Việt Nam có được thể lực tốt nhất cho giải đấu được tổ chức ở Cần Thơ?.

HLV Guillaume Graechen: Chắc chắn là những cầu thủ chuyên nghiệp của chúng ta phải thi đấu ở một môi trường khắc nghiệt nhất. Các cầu thủ U19 Việt Nam cũng vậy, họ cần có những trải nghiệm nghiêm túc, những nỗ lực lớn mới mong có được thành công. Các cầu thủ vẫn đang có được trạng thái thể lực khá tốt, với những gì đang có, tôi tin các em sẽ bước lên ngôi vị cao nhất của giải đấu năm nay.

PV: Xin cảm ơn ông!

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần