HLV Park Hang-seo thừa nhận sự thật mất lòng sau trận thắng U23 Indonesia

HLV Park Hang-seo thừa nhận sự thật mất lòng sau trận thắng U23 Indonesia

25/03/2019 08:18
Mèo Moon

Tối nay, U23 Việt Nam đã thắng nhọc U23 Indoensia 1-0 ở lượt trận thứ 2 bảng K vòng loại giải U23 châu Á 2020. Kết quả này đủ để giúp thầy trò HLV Park Hang-seo tiệm cận tấm vé dự vòng chung kết. Tuy nhiên, ông thầy người Hàn Quốc đã thừa nhận nhiều điểm không hài lòng.

Trong cuộc đọ sức tối nay với U23 Indonesia, phải chờ đến những phút bù giờ U23 Việt Nam mới có bàn thắng quyết định của Triệu Việt Hưng.

Sau 2 trận đấu, U23 Việt Nam và U23 Thái Lan cùng được 6 điểm nhưng U23 Việt Nam tạm xếp thứ 2 bảng K do kém hiệu số bàn thắng-thua (+7 so với +12).

hlv park hang-seo thua nhan su that mat long sau tran thang u23 indonesia hinh anh 1

HLV Park Hang-seo cho rằng các tuyển thủ U23 Việt Nam vẫn chưa hiểu hết ý đồ chiến thuật mà ông muốn truyền đạt. Ảnh: Hiền Anh

Bắt đầu cuộc họp báo, HLV Park Hang-seo nói: “Chúng ta đã có 3 điểm nhưng quả thực tôi không hài lòng. Chúng ta đã may mắn thắng”.

Cụ thể, HLV Park Hang-seo đã nói rõ 2 lý do khiến ông cảm thấy chưa vui: “Các cầu thủ chưa thể hiện được lối chơi tập thể, sự gắn kết. Hầu hết là những nỗ lực cá nhân, có quá ít sự kết hợp nhóm.

Lý do thứ 2 là các học trò của tôi đã không thực hiện đúng ý đồ chiến thuật cả khi tấn công và phòng ngự. Không biết có phải họ chưa hiểu hết những gì tôi muốn truyền đạt hay không? Dù trận đấu có khó khăn thế nào đi nữa, đáng ra họ phải làm tốt hơn”.

hlv park hang-seo thua nhan su that mat long sau tran thang u23 indonesia hinh anh 2

Tiền đạo Đinh Thanh Bình đã được HLV Park Hang-seo đưa vào sân cuối hiệp 1 nhưng rồi lại bị thay ra trong hiệp 2 khi không đáp ứng được yêu cầu. Ảnh: VTV

Khi Dân Việt đặt câu hỏi: Trong sự nghiệp cầm quân của mình, đã khi nào ông “lãng phí” 1 sự thay đổi người như cách đã đưa tiền đạo Đinh Thanh Bình vào sân thế chỗ tiền vệ Thái Quý cuối hiệp 1, nhưng rồi khi bế tắc lại đưa Thanh Bình ra nhường chỗ cho Danh Trung trong hiệp 2? HLV Park Hang-seo thẳng thắn đáp:

“Ở Hàn Quốc, thi thoảng tôi cũng đã “lãng phí” sự thay người như vậy. Tất nhiên, sự thay người đó nếu không phải do chấn thương thì là lỗi của HLV. Sự thay đổi người đó chưa hợp lý và trách nhiệm thuộc về tôi”.

Nhận định về trận đấu cuối cùng vòng loại bảng K giải U23 châu Á 2020 gặp U23 Thái Lan, HLV Park Hang-seo chia sẻ:

“U23 Thái Lan đã cho thấy họ rất mạnh trong trận thắng U23 Indonesia 4-0. Họ cũng sử dụng những đội hình khác nhau ở trận thắng U23 Indonesia so với trận thắng U23 Brunei 8-0.

Cũng cần phải nói thêm, chất lượng Thai League thời gian qua phát triển rất mạnh, các cầu thủ Thái Lan có cơ hội phát triển. Tôi quan sát thấy thể hình, thể lực, kỹ thuật của họ đều được nâng cao.

Một chi tiết nữa cần lưu ý là Thái Lan là chủ nhà vòng chung kết U23 châu Á 2020 nên họ đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ lâu rồi.

Chúng ta và U23 Thái Lan cùng có 2 trận thắng nhưng U23 Việt Nam lại kém họ số bàn thắng. Trận đấu tới chúng tôi sẽ phải có sự tính toán kỹ lưỡng.

Việc phải làm trước mắt là trong ngày 25.3, chúng tôi phải họp ban huấn luyện để đưa ra đấu pháp, đánh giá tình trạng của các cầu thủ. Chắc chắn các cầu thủ phải thể hiện được tinh thần tập thể, chúng tôi phải là 1 đội”.

Chốt lại, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh: “Thực lòng, hôm nay tôi không vui đâu. Tôi không hài lòng về bản thân mình, không hài lòng về đội bóng.

Nhưng trong quá trình phát triển của bóng đá Việt Nam, chúng ta phải biết đối mặt với những sự không hài lòng như vậy và cả những nỗi đau,

Các cầu thủ và bóng đá Việt Nam sẽ trưởng thành qua những nỗi đau!”.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần