Hoa hồng lá dừa non “hút” khách trẻ

Hoa hồng lá dừa non “hút” khách trẻ

08/03/2014 20:56
Long Nhất

(Kênh 13) – Những bông hoa hồng được tết bằng lá dừa non trông khá đơn giản nhưng lại có sức thu hút kỳ lạ. Mỗi bông hoa có giá khoảng 10 nghìn đồng được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn để tặng cho những người phụ nữ của mình.

Hoa hồng được làm bằng lá dừa nước.
Hoa hồng được làm bằng lá dừa nước.

Trong khi hoa tươi tràn ngập phố thì ở ngay ngã tư quảng trường Hồ Chí Minh, một người đàn ông lặng lẽ với những bông hoa của mình. Đôi bàn tay xù xì thao tác thoăn thoắt, bông hoa hồng có màu trắng sữa dần hiện ra.

Anh tên Thắng, quê ở Nam Định, vào Tp Vinh (Nghệ An) kiếm sống bằng nghề đan các con vật bằng lá cây kiếm sống. Nhì nhằng cũng đủ kiếm ngày 3 bữa cơm và tích lũy được chút ít gửi về quê. Ngày Valentine, 8/3 hay 20/10, anh đan hoa hồng để phục vụ khách.

“Để đan những bông hoa hồng như thế này không phải là khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Mỗi bông hoa cũng mất 20-30 phút mới hoàn thành. Mỗi bó thường kết từ 7 – 10 bông, có giá từ 50-70 nghìn đồng. Bán lẻ thì 10 nghìn một bông. Lúc sáng giờ làm không kịp bán”, anh Thắng cho biết.

Anh Thắng đang hoàn thiện một bó hoa hồng lá dừa nước non. Mỗi bó có giá từ 50-70 nghìn đồng.
Anh Thắng đang hoàn thiện một bó hoa hồng lá dừa nước non. Mỗi bó có giá từ 50-70 nghìn đồng.

Để phục vụ nhu cầu khách trong ngày đặc biệt này, anh Thắng đã chuẩn bị từ cả ngày hôm trước hơn 20 bó hoa hồng. Sáng 7/3, vừa bán số hoa chuẩn bị sẵn, vừa trực tiếp làm theo yêu cầu của khách, anh Thắng cũng bán được 40 bó hoa. “Nếu khách có nhu cầu khắc chữ tên người nhận lên bó hoa thì trả thêm 10 nghìn nữa”, anh Thắng cho hay.

Chất liệu chủ yếu để làm nên những bông hồng này lá dừa nước. Mà phải là lá dừa còn non, đáp ứng được độ mềm, dẻo và đặc biệt có màu trắng sữa khá đẹp mắt.

Những bông hoa hồng bắng lá dừa nước thường để được một tuần, nếu thời tiết thuận lợi có thể phơi khô và phun kim tuyến các màu là có ngay một bó hoa mới. Giá không “chát”, giữ được lâu và đặc biệt là lần đầu tiên xuất hiện nên hoa hồng lá dừa non khá hút bạn trẻ thành phố Vinh.

Hoa lạ, rẻ nên khá hút bạn trẻ.
Hoa lạ, rẻ nên khá “hút” bạn trẻ.

Anh Nguyễn Tấn Kiệt (phường Cửa Nam, Tp Vinh) sau một hồi dạo quanh thành phố để chọn một bó hoa ưng ý tặng bạn gái cuối cùng quyết định mua một bó hoa hồng lá dừa non.

“Hoa tươi thì đắt, bèo nhất là 100 nghìn/bó, mấy bông lèo tèo nhìn không ưng mắt tý nào. Lẵng hoa vài trăm nghìn thì sinh viên như mình lấy đâu ra. Mà hoa tươi thì cùng lắm cũng chỉ giữ được vài ba ngày thôi.

Thay vì tặng hoa tươi mình mua bó hoa hồng bằng lá dừa này, vừa tiết kiệm lại vừa đẹp, còn dư một khoản nhỏ nhỏ tối mời nàng đi uống nước”.

Chàng trai chọn mua hoa hồng lá dừa non tặng bạn gái nhân ngày 8/3.
Chàng trai chọn mua hoa hồng lá dừa non tặng bạn gái nhân ngày 8/3.

Cách làm hoa hồng bằng lá dừa non không khó nên nhiều bạn trẻ ngỏ ý học hỏi, anh Thắng cũng vui vẻ dạy. Bạn Ngô Thị Thùy (xã Hưng Đạo, Hưng Nguyên, Nghệ An) cho biết, các năm trước, Thùy đều mua tặng mẹ một bó hoa hồng. Tuy nhiên, năm nay cô sẽ cố gắng tự tay mình làm tặng mẹ một bó hoa hồng. “Hy vọng mẹ sẽ vui khi nhận được món quà đặc biệt từ con gái”, Thùy hóm hỉnh.

Hoàng Lam

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần