Hoa Vinh dùng từ “chợ buúa”, lưu manh khi kêu gọi ủng hộ nạn nhân vụ rước dâu thảm khốc bị CĐM chửi thối tiền

Hoa Vinh dùng từ “chợ buúa”, lưu manh khi kêu gọi ủng hộ nạn nhân vụ rước dâu thảm khốc bị CĐM chửi thối tiền

01/08/2018 20:01
Mèo Moon

Dù có ý tốt trong việc giúp đỡ người khác song Hoa Vinh vẫn bị vướng hàng loạt chỉ trích trong cách hành văn. Trước những chỉ trích của dân mạng, giọng ca “Đừng quên tên anh” không ngại phản pháo cực “gắt”.

Mới đây, hiện tượng âm nhạc Hoa Vinh đăng tải thông tin về một bé gái là nạn nhân trong vụ xe đón dây gặp tai nạn thảm khốc làm 13 người mất. Theo đó, bé là người còn sống sót trong vụ tai nạn nói trên, hiện vẫn đang điều trị ở bệnh viện, mẹ của bé cũng là một trong số 13 nạn nhân xấu số. Bởi vậy, nhân tiện có chuyến lưu diễn ở Quảng Ngãi nên Hoa Vinh muốn kêu gọi mọi người giúp đỡ cháu bé, vì hoàn cảnh hiện tại của bé vô cùng đáng thương.

Bản thân Hoa Vinh chia sẻ, anh cũng giúp đỡ cháu bé 10 triệu đồng và sẽ tới bệnh viện Đà Nẵng để thăm và trao tận tay người nhà cháu bé số tiền quyên góp được.

Hoa Vinh dùng từ “ngủm” để miêu tả việc mẹ cháu bé qua đời khiến nhiều người bức xúc.

Dù có lòng tốt song Hoa Vinh lại vấp phải không ít ý kiến chỉ trích của cư dân mạng bởi cách ăn nói của mình. Một vụ việc đau lòng xảy ra nhưng anh lại sử dụng các từ như “ngủm” (thay cho mất) và “kèo”.

Phía dưới phần bình luận, một vài người cho rằng nick Facebook của Hoa Vinh đang bị hack nên mọi người đừng gửi tiền ủng hộ. Ngay lập tức, Hoa Vinh trả lời: “Hack thằng bố mày”. Cách hành văn bằng lời lẽ khá thô thiển của Hoa Vinh khiến nhiều người không hài lòng và góp ý cho anh ăn nói dễ nghe hơn vì bản thân là một ca sĩ. Thậm chí, có người còn để lại bình luận cho rằng Hoa Vinh là ca sĩ mà ăn nói mất dạy.

Tiếp tục bị đụng chạm, Hoa Vinh một lần nữa đáp trả rất thẳng thắn: “Tao là lưu manh, không phải ca sĩ, OK”. Không ít người nhận ra, cách nói chuyện nóng nảy, có chút hơi ngông và thách thức của Hoa Vinh rất giống với ca sĩ Duy Mạnh.

Sau khi bị ném đá, Hoa Vinh nhanh chóng sửa lại dòng trạng thái.

Hiện tượng mạng khẳng định mình là lưu manh chứ không phải ca sĩ.

Cách nói chuyện ngông cuồng của Hoa Vinh khiến nhiều người liên tưởng đến ca sĩ Duy Mạnh.

Ngoài ra, việc Hoa Vinh dùng từ “ngủm” để nói về việc mẹ của cháu bé đã qua đời khiến nhiều người không bằng lòng. Bên cạnh những bình luận khá nặng nề dành cho Hoa Vinh, hiếm hoi thấy một tài khoản nhẹ nhàng góp ý: “Chú ơi con biết là chú có lòng tốt nhưng chú sửa bài lại được không ạ ? Chú sử dụng biện pháp nói giảm nói tránh đi thay vì nói “ngủm” chú nói là “đi rồi ” đi . Với lại chú đang đi cứu người chứ có phải đi cá độ đâu mà “theo kèo” thay vì nói vậy chú nói là “cùng tôi giúp đỡ bé” thì nghe có vẻ lịch sự hơn ý ạ”.

Một bình luận góp ý nhẹ nhàng dành cho Hoa Vinh.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần