Hoãn bay vì phi công đánh nhau với thợ kỹ thuật trong buồng lái

Hoãn bay vì phi công đánh nhau với thợ kỹ thuật trong buồng lái

18/01/2015 21:02
Hạ Nam

Một chuyến bay của hãng hàng không Ấn Độ buộc phải trì hoãn tới 3 giờ đồng hồ vì phi công ẩu đả với thợ kỹ thuật ngay trong buồng lái.

phi cong danh nhau

Theo Dailymail, sự cố xảy ra với chuyến bay số hiệu Al 143 của hãng hàng không Air India từ thành phố Chennai (Ấn Độ) tới thủ đô Paris (Pháp) ngày 17/1. Chuyến bay ban đầu bị hoãn cất cánh vì một sự cố kỹ thuật nhỏ. Tuy nhiên, sau đó, chỉ vì phi công ẩu đả với thợ kỹ thuật ngay trong buồng lái, 122 hành khách của chuyến bay buộc phải đợi tới 3 tiếng đồng hồ.

Khi máy bay gặp sự cố kỹ thuật, một thợ kỹ thuật được cử lên để tìm hiểu và khắc phục nhưng cơ trưởng Manick Lal lại thể hiện sự khó chịu. Một số nhân chứng cho biết, cơ trưởng Manick tỏ ra giận giữ và không hài lòng với cách thợ máy V.T. Kannan xử lý sự cố. Đồng thời, cơ trưởng còn than phiền chiếc Boeing 787 Dreamliner khó điều khiển.

Quá tức giận, viên phi công không chỉ cãi cọ mà còn lao vào đấm chảy máu mũi thợ kỹ thuật Kannan. Người này nhanh chóng được đưa tới bệnh viện điều trị vết thương, còn viên phi công khóa mình trong buồng lái. Hiện vẫn chưa rõ tại sao viên phi công lại hành xử như vậy và còn khóa mình trong buồng lái.

Sau đó, các nhân viên thuộc đội kỹ thuật mặt đất đã có mặt và buộc viên phi công phải rời khỏi vị trí. Một phi công khác được điều động tới điều hành chuyến bay sau 3 giờ trì hoãn. Cơ trưởng Manick tạm thời bị đình chỉ công tác tới khi quá trình điều tra hoàn tất.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần