Hoảng hồn vì khạc ra con đỉa trong cuống họng

Hoảng hồn vì khạc ra con đỉa trong cuống họng

12/06/2015 10:53
Lê Dũng

Một người đàn ông bị con đỉa chui vào cuống họng hút máu cả tháng mà không hề hay biết.

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM ngày 11/6 cho biết, nơi đây vừa tiếp nhận và nội soi bệnh nhân Phàng A Xừ (30 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Nông) bị con đỉa bám cuống họng.

Trước đó, ngày 10/6, anh Xừ đến BV Tai Mũi Họng trong tình trạng kho thở, ho. Các bác sĩ bác sĩ chẩn đoán có dị vật, đồng thời tiến hành nội soi thanh quản và ghắp ra một đỉa dài 3cm vẫn còn sống.

Con đỉa bám cuống họng bệnh nhân mà các bác sĩ lần đầu mới gặp.

Việc lấy dị vật diễn ra trong vòng 15 phút và bệnh nhân xuất viện ngay sau đó.

Theo anh Xừ, sau một lần tắm suối cách đây hơn một tháng, anh bắt đầu cảm thấy thường xuyên khó thở, thi thoảng lại ho, khạc ra máu, tình trạng này ngày càng nặng. Sau khi anh xuống TP HCM khám thì phát hiện “dị vật” trên.

 

BS CKII Lê Hoàng Phong (khoa Tai – Đầu – Mặt – Cổ), cho biết, đỉa bám vùng hạ thanh môn là trường hợp hiếm lần đầu bệnh viện mới gặp vì sinh vật này ít xâm nhập cơ thể qua đường miệng mà thường qua đường mũi.

Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời, con đỉa này ngày càng to sẽ khiến bệnh nhân nghẽn đường thở.

Mặt khác, chất chống đông từ đỉa tiết ra khi hút máu sẽ khiến máu chảy liên tục gây nghẽn khí quản, suy hô hấp, nếu kéo dài có thể dẫn đến tử vong.

“Thánh Cô Cô Bóc” – Nhân vật làm chao đảo showbiz vừa bị bắt là ai?

“Thánh Cô Cô Bóc” – Nhân vật làm chao đảo showbiz vừa bị bắt là ai?

Pháp luật cuối cùng đã vào cuộc với Facebook mang tên "Thánh Cô Cô Bóc" khiến xôn xao cả làng giải trí hơn nửa năm nay. Đầu năm 2015, một Facebook mang tên "Thánh Cô Cô Bóc" xuất hiện với tuyên bố sẽ bóc trần và lật tẩy những...
Chuyện chưa biết ở phòng đo hoa hậu

Chuyện chưa biết ở phòng đo hoa hậu

"Có một đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ và nhân trắc học (gồm từ 6 đến 8 người) tham gia vào khâu đo đạc và kiểm tra chỉ số nhân trắc học cho thí sinh...'' - Ông Dương Xuân Nam, trưởng BGK HHVN 2012. "Đi vào lộng lẫy, đi ra bú rù" Từng...
Hình ảnh đàn chó cảnh sát ngậm bát, xếp hàng để chờ được chia đồ ăn gây sốt

Hình ảnh đàn chó cảnh sát ngậm bát, xếp hàng để chờ được chia đồ ăn gây sốt

Hình ảnh những chú chó cảnh sát nghiêm túc xếp hàng thẳng tắp, trên miệng ngậm theo bát để chờ được chia thức ăn khiến nhiều người dùng mạng thích thú. Chó là loài động vật nổi tiếng có trí thông minh, tính trung thành và...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận