‘Hôi vịt’ trên xe tải bị l.ật ở Quảng Bình: ‘Có người b.ắ.t đến chục con, lái xe ch.ạy theo van x.in mà không được’

‘Hôi vịt’ trên xe tải bị l.ật ở Quảng Bình: ‘Có người b.ắ.t đến chục con, lái xe ch.ạy theo van x.in mà không được’

12/06/2019 15:18
Long Nhất

Nhân chứng cho biết khi xe tải gặp n.ạn, nhiều người đi đường hùa vào h.ôi của, có người b.ắ.t đến chục con, lái xe ch.ạy theo van x.in họ trả lại nhưng vô v.ọng.

Liên quan đến vụ xe tải chở gần 2.000 con vịt bị l.ật ở Quảng Bình, dân xúm vào h.ôi của, ngày 12/6, tài xế Tạ Hồng Dương (SN 1987, trú tại xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sáng 10/6, khi đang lái xe đi trên đường tr.ánh quốc l.ộ 1A, anh thấy một cháu bé chạy xe đạp băng qua đường nên đ.á.nh lái để tr.á.nh khiến chiếc xe bị l.ật.

“Sau đó tôi ch.ui ra khỏi xe, thấy vịt ch.ạy tá.n l.o.ạn, nhiều người dân ch.ạy đến b.ắ.t vịt chạy đi. Tôi liền chạy theo nói ‘cháu bị n.ạn thế này cô chú đừng b.ắ.t vịt nhà cháu’, thế mà nhiều người vẫn mang vịt ch.ạy đi”, tài xế Dương kể.

Anh Dương lái xe chở gần 2.000 con vịt từ tỉnh Nam Định đang trên đường vào Đà Nẵng thì gặp n.ạn. Sau khi x.ảy ra sự việc, anh này chỉ b.ắ.t lại được hơn 400 con.

Trên chuyến xe đó có hai tài xế, ngoài anh Dương còn có anh Nguyễn Văn Trường (SN 1988, trú tại huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa).

Anh Tạ Hồng Dương ch.ạy theo van xin những người h.ôi của trả lại vịt nhưng không được.

Anh Trường chia sẻ: “Tôi đang nằm ngủ bỗng thấy xe chao đ.ảo rồi l.ật. Lúc đó tôi ph.ản ứng bất ngờ và may mắn chỉ bị th.ư.ơ.ng nhẹ ở chân. Tôi liền ch.ui ra khỏi xe và k.i.ế.m đoạn vải quấn chỗ bị t.h.ư.ơng. Thấy người dân b.ắ.t vịt ch.ạy đi, tôi ch.ạy theo x.in mà nhiều người cứ thế ch.ạy m.ấ.t không cho lại”.

Là người chứng kiến vụ việc, anh Trần Văn Quân (SN 1982, trú tại thôn Lệ Kỳ, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) kể lại: “Tôi đang đi làm thì thấy chiếc xe tải bị l.ật, mấy ngàn con vịt chạy tá’n l.o.ạn, rồi người sống gần đó và người đi đường chạy đến h.ôi của, b.ắ.t vịt. Có người b.ắ.t đến chục con rồi b.ỏ ch.ạy. Lái xe ch.ạy theo xin lại mà nhiều người không cho.

Thấy thế mấy anh em tôi nhanh ch.óng chạy ra giúp tài xế bảo vệ tài sản, không vịt sẽ bị b.ắ.t nhiều nữa. Khi họ gặp h.o.ạn n.ạn không giúp thì thôi, nhiều người còn h.ôi của nữa”.

Một người dân khác chứng kiến vụ việc b.ức x.úc: “Không biết mấy người hôi vịt có giàu được hay không mà làm những việc như thế. Họ b.ắ.t về ăn cũng đâu có ngon”.

Ngay sau khi vụ t.ại n.ạn x.ảy ra, CSGT huyện Quảng Ninh cùng với Công an thị trấn Quán Hàu đến hiện trường để gi.ữ tr.ật t.ự, ph.ân luồng giao thông. Nhiều c.án bộ, ch.i.ến sĩ bảo vệ tài sản giúp tài xế, có chiến sĩ còn ch.ạy theo gi.ành lại vịt từ người h.ôi của mang về cho tài xế.

Ông Lê Bá Trưng – Chủ tịch UBND thị trấn Quán Hàu cho biết: “Ngay sau khi nắm được tin vụ t.a.i n.ạ.n, tôi cho anh em ra ph.ối hợp x.ử lý sự việc và bảo vệ tài sản cho tài xế.

Thông tin trên m.ạ.ng xã hội nói người dân Quán Hàu h.ôi của, b.ắ.t vịt của tài xế b.ỏ ch.ạy cũng không hẳn, vì đoạn x.ảy ra t.a.i n.ạ.n là đường thiên lý Bắc – Nam, người dân địa phương và các địa bàn khác qua lại nhiều nên việc h.ôi của phần lớn do người đi qua quốc l.ộ. Người dân Quán Hàu còn ra giúp tài xế b.ắ.t vịt và bảo vệ tài sản cho tài xế mà”.

Được biết, tài xế Tạ Hồng Dương là trụ cột chính trong gia đình có 6 người. Một mình anh đi làm để nuôi vợ, hai đứa con cùng bố mẹ già. Anh Nguyễn Văn Trường cũng vất v.ả làm việc để ki.ế.m tiền nuôi vợ và hai con nhỏ.

Theo anh Dương, ước tính th.i.ệt h.ạ.i số lượng vịt anh phải đ.ền lên đến gần 200 triệu đồng. Và hiện anh không biết sẽ làm sao để có số tiền lớn như vậy để trả cho chủ hàng.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần