Hồng Vân diễn lại vai cuối cùng của cố nghệ sĩ Thanh Nga

Hồng Vân diễn lại vai cuối cùng của cố nghệ sĩ Thanh Nga

03/04/2017 11:54
Linh

Nghệ sĩ Nhân dân sẽ hóa thành thái hậu Dương Vân Nga trong chung kết xếp hạng “Hát cùng mẹ yêu”.

Trong vòng cuối của chương trình, NSND Hồng Vân và con trai – Trê Phi – sẽ thể hiện một tiết mục cải lương mang tên Tiếp nối, quy tụ hơn 60 diễn viên.

Nghệ sĩ cho biết chị yêu cải lương và thần tượng cố nghệ sĩ Thanh Nga. Thuở nhỏ, do gia đình khó khăn, chị phải dành tiền trong suốt nửa năm trời mới đủ để mua vé xem vở diễn Thái hậu Dương Vân Nga của cố nghệ sĩ ở rạp Cao Đông Hưng vào ngày 26/11/1978.

* Hồng Vân diễn thái hậu Dương Vân Nga

Năm đó, nghệ sĩ Hồng Vân đang học lớp 6. Chị không ngờ lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng chị được gặp thần tượng bằng xương bằng thịt. Sau khi vở diễn kết thúc, trên đường về, nghệ sĩ Thanh Nga và chồng bị ám sát. Hồng Vân kể: “Buổi diễn đó khiến tôi nhớ mãi và đến khi lớn lên làm nghệ thuật, tôi luôn ao ước có cơ hội được thể hiện vở Thái hậu Dương Vân Nga trên sân khấu”.

Vợ của diễn viên Lê Tuấn Anh chọn thể hiện một đoạn ngắn vở diễn lịch sử trong đêm chung kết Hát cùng mẹ yêu. Trích đoạn cải lương nằm trong tiết mục Tiếp nối, tái hiện giai đoạn đất nước bị giặc Tống xâm lược. Vì con trai còn nhỏ, thái hậu Dương Vân Nga đứng ra lo việc triều chính.

Chị mời nhiều nghệ sĩ tham gia tiết mục này gồm: đạo diễn Xuân Trang (vai định quốc công Nguyễn Bặc), diễn viên Gia Bảo – cháu của cố nghệ sĩ Thanh Nga (vai ngoại giáp Đinh Điền) và Hòa Hiệp (vai thập đạo tướng quân Lê Hoàn).

Trê Phi (đánh trống) luyện tập cùng mẹ cho tiết mục "Tiếp nối".

Trê Phi (đánh trống) luyện tập cùng mẹ cho tiết mục “Tiếp nối”.

Ngoài trích đoạn Thái hậu Dương Vân Nga, tiết mục được xâu chuỗi với phần thế hệ trẻ ngày nay tiếp nối lịch sử hào hùng. Con trai Hồng Vân – Trê Phi – vào vai một chàng trai trẻ, đầy nhiệt huyết. Anh sẽ biểu diễn phần đánh trống trận, đánh võ Vovinam và thể hiện ca khúc Dòng máu Lạc Hồng (sáng tác Lê Quang).

“Thông qua tiết mục, một lần nữa tôi muốn truyền thông điệp đến mọi người đó là tiếp nối tinh thần đoàn kết, yêu nước, tự hào dân tộc người Việt Nam từ xưa đến nay. Đó cũng là một bài học lớn tôi muốn dạy cho con trai mình, dù đi học xa, phải nỗ lực phát triển bản thân và trở về xây dựng quê hương đất nước”, Hồng Vân chia sẻ.

* Hành trình cùng thi hát của Nghệ sĩ Hồng Vân và con trai – Trê Phi

Trê Phi từ Mỹ về Việt Nam để chuẩn bị cho tiết mục của vòng chung kết trong bốn ngày. Con trai Hồng Vân chia sẻ phần hát anh tự tập trước bên Mỹ. Khi về nước, anh học võ ngay để kịp tập những thế đặc trưng nhất của Vovinam, rồi đi tập trống và kịch cùng mẹ.

Đêm chung kết xếp hạng còn có sự tranh tài của ba cặp mẹ con khác là: NSƯT Kim Xuân – Huy Luân, nghệ sĩ Phương Dung – Dũng Nhí, nghệ sĩ Kim Phương – Tống Hạo Nhiên.

Tập cuối cùng Hát cùng mẹ yêu sẽ phát sóng tối 4/4.

Tâm Giao|

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần