Hun Sen doạ “còng tay” bất cứ ai tung tin về biên giới Việt Nam

Hun Sen doạ “còng tay” bất cứ ai tung tin về biên giới Việt Nam

12/04/2016 17:19
Hạ Nam

Nghị sĩ đối lập Campuchia Um Sam An đối mặt 5 năm tù sau khi bị buộc tội kích động nổi loạn bằng việc chỉ trích bản đồ biên giới của chính phủ hôm 12.4. Trong khi đó, Thủ tướng Campuchia Hun Sen doạ “còng tay” bất cứ ai tiếp tục nêu ra vấn đề này.

Ông Um Sam An (giữa).

Ông Um Sam An (giữa).

Ông Um Sam An, nghị sĩ đảng Cứu quốc đối lập CNRP, bị bắt hôm 10.4 tại Siem Reap sau khi trở về từ nước ngoài.

Các công tố viên toà án Phnom Penh ra lệnh giam giữ Um Sam An chờ xét xử.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Khieu Sopheak cho biết, ông Um Sam An sử dụng vấn đề biên giới để kích động người dân nổi dậy chống chính phủ. “Ông ta cũng kích động phân biệt chủng tộc giữa Campuchia và Việt Nam. Chúng tôi không thể chấp nhận điều này” – người phát ngôn cho biết.

Theo luật hình sự Campuchhia, ông Um Sam An đối mặt 5 năm tù giam nếu bị kết tội.

Cùng ngày 12.4, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo về các vụ bắt giữ tiếp theo. “Bất kỳ ai dám nói chính phủ sử dụng bản đồ giả phải bị còng tay – ông Hun Sen phát biểu trên đài phát thanh.

Thủ tướng Hun Sen cũng đề nghị Quốc hội bỏ phiếu cho phép toà án tiếp tục các thủ tục tố tụng với Um Sam An. Ông Um là một nghị sĩ nên có quyền được miễn truy tố. Quốc hội sẽ thảo luận vấn đề này vào cuối ngày hôm nay.

Um Sam An bị bắt vì tội đăng trên Facebook bản đồ biên giới giả mạo, tung tin chính phủ Campuchia nhượng đất cho Việt Nam.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần