Hưng Yên: Xã hội đen bảo kê gặt lúa, người nông dân khốn đốn

Hưng Yên: Xã hội đen bảo kê gặt lúa, người nông dân khốn đốn

06/10/2017 16:36
Mèo Moon

Gần đây, trên địa bàn thị trấn Lương Bằng (tỉnh Hưng Yên) lại tiếp diễn tình trạng bảo kê máy gặt khiến không ít người dân bức xúc.

Người dân ở đây cho biết, máy gặt muốn xuống ruộng phải nộp cho “xã hội đen” từ 2-3 triệu đồng. Nếu là máy lạ hoặc không đóng bảo kê sẽ bị chúng đánh và phá máy để dằn mặt. Trong khi đó, chủ máy khi đã đóng tiền bảo kê thì lại tự ý nâng giá lên tới 150.000-170.000 đồng/1 sào, đắt hơn so với giá hiện tại là 50.000-60.000 đồng.

Người dân bức xúc trước vấn nạn “bảo kê” máy gặt.

“Bây giờ nhà chỉ có 1 đến 2 người toàn người già trẻ nhỏ mà lúa chín thì không sao gặt được, đi gặt tay nó đánh, dọa còn gặt máy thì giá ‘cắt cổ’. Báo với cơ quan chức năng thì không ăn thua, công an ở đó thì không sao, không có công an thì chúng nó lại đến đe dọa”, một người dân bức xúc.

Không dừng lại ở đó, khi anh Đào Đức Hùng – một người dân ở thôn Mụa (thị trấn Lương Bằng, tỉnh Hưng Yên) mang máy về gặt thuê với giá 120.000 đồng/1 sào thì bị nhóm đối tượng 8 người sử dụng đao, mã tấu uy hiếp, đánh đập dẫn đến trọng thương phải cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần