Huyện nghèo đua đòi, chi ngân sách gần 1 tỉ đồng xây sân tennis

Huyện nghèo đua đòi, chi ngân sách gần 1 tỉ đồng xây sân tennis

30/07/2015 14:37
Long Nhất

Dù là một trong số huyện nghèo nhất cả nước theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP, thế nhưng chính quyền huyện miền núi Trà Bồng (Quảng Ngãi) đã không ngần ngại xây sân tennis gần 1 tỉ đồng từ nguồn ngân sách để phục vụ vui chơi cho cán bộ ở địa phương.

Đến thời điểm này dù chưa nghiệm thu, thế nhưng sân đánh tennis trong khuôn viên phòng Văn hóa – Thể thao, nằm ở thị trấn Trà Xuân khu vực trung tâm huyện Trà Bồng đã được hoàn thành.

Theo đó, cứ tầm 17 giờ hằng ngày, thấy khá nhiều cán bộ, lãnh đạo huyện và các phòng ban trực thuộc của Trà Bồng đến đây đánh tennis.

xay san tennis gan 1 ti dong tu nguon ngan sach

Theo tài liệu mà Phòng Văn hóa – Thể thao huyện Trà Bồng, đơn vị được giao làm chủ đầu tư cung cấp, thì việc xây sân tennis được triển khai xây dựng vào năm 2014, có diện tích 600m2 (dài 30m, rộng 20m), tổng số tiền đầu tư gần 1 tỉ đồng, trong đó vật liệu khoảng 450 triệu đồng, chi phí xây lắp 330 triệu đồng…

Nguồn tiền để xây sân tennis này từ vốn ngân sách của địa phương.

Huyện cho biết việc xây dựng sân tennis là để phục vụ hoạt động thể thao cho cán bộ công chức đang công tác tại huyện.

Xây dựng cơ sở vật chất để phục vụ hoạt động thể thao, vui chơi… cho người dân, cán bộ là điều đáng khuyến khích. Tuy nhiên với điều kiện kinh tế còn quá khó khăn như Trà Bồng mà xây sân đánh tennis, môn thể thao được xem là dành cho những người giàu có, nhiều tiền… là điều quá phản cảm, người dân bức xúc phản ánh.

Trà Bồng là một trong số huyện nghèo nhất cả nước theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP, có số hộ nghèo trên 3.600 hộ/8.500 hộ trong toàn huyện, chiếm tỷ lệ trên 40%.

Hiện, ước trên 1.000 gia đình ở huyện đang trông chờ vào sự hỗ trợ từ ngân sách để làm nhà ở. Vì vậy mà thời gian qua nhà nước đã phải dành một khoảng tiền rất lớn cho Trà Bồng để hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, cho người dân… nhằm cải thiện, nâng cao đời sống cho bà con nơi đây.

Cách đây chưa lâu, việc chi tiền tỉ để xây dựng cổng chào khủng tại thôn nghèo của xã Trà Thủy và vùng lân cận của chính quyền Trà Bồng cũng đã gây nhiều bức xúc trong dư luận trong tỉnh thì nay huyện này tiếp tục xây sân tennis gần 1 tỉ đồng từ nguồn ngân sách.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần