K.h.ở.i t.ố v.ụ a’n bé lớp 1 trường Gateway ch.ê’t vì bị bỏ quên trên xe

K.h.ở.i t.ố v.ụ a’n bé lớp 1 trường Gateway ch.ê’t vì bị bỏ quên trên xe

07/08/2019 14:52
Long Nhất

Một loạt người liên quan đã bị Công an quận Cầu giấy triệu tập trong đó có Doãn Quý Phiến (lái xe hợp đồng của Gateway), Nguyễn Bích Quy (nhân viên đưa đón học sinh của trường).

Thông tin trên được trung tá Trần Văn Hóa (Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy) nêu tại cuộc họp báo tổ chức trưa nay tại trụ sở UBND quận về việc bé trai Lê Hoàng Long (học sinh lớp 1, trường Gateway) t.ử v.o.n.g do bị bỏ quên 9 tiếng trên ôtô.

Theo trung tá Hóa, làm việc với cơ quan điều tra, ông Phiến khai 6h ngày 6/8, điều khiển ôtô Ford Transit biển 29B-069.56 từ bãi xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền rồi đón bà Quy, bă’t đầu việc đón học sinh. Bé Long được đón tại tòa nhà Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, cùng với 12 bạn khác đi tới trường Gateway.

7h25, ông Phiến dừng xe, bà Quý đưa các bé vào trường qua cổng phụ. Sau đó, tài xế đưa xe về bãi gửi. Đây là khoảng sân rộng gần khu vực sân bóng chuyền và ký túc xá dành nữ sinh, cách trường Gateway chừng 1,1 km. 15h30 cùng ngày, ông Phiến lái xe tới trường đón các bé để đưa về nhà.

Trường Quốc tế Gateway

Bà Quy khai mở cửa xe vào buổi chiều đã pha’t hiện Long bất tỉnh dưới sàn sau ghế lái. Bé trai mới vào lớp 1 được nhà chức trách x.á.c định đã ch.ê’t trước khi vào Bệnh viện E cấp cứu.

“Từ những lời khai ban đầu trên, cơ quan điều tra x.á.c định v.ụ a’n có dấu hiệu của tội Vô ý làm ch.ê’t người (theo điều 125 Bộ luật Hình sự 2015); trách nhiệm chắc chắn liên quan cô Quy”, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy nói.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư Hà Nội) đa’nh giá với các chứng cứ ban đầu, việc cơ quan điều tra k.h.ở.i t.ố t.ộ.i d.a.n.h trên là “hoàn toàn phù hợp”. Nếu cơ quan điều tra có căn cứ x.á.c định nhân viên của trường Gateway phạm tội Vô ý làm ch.ê’t người thì người này sẽ thuộc lỗi “vô ý vì cẩu thả” do không thấy trước khả năng gây ra hậu quả nguy hại cho xã hội, mặc dù phải thấy trước hoặc có thể thấy trước.

Nếu bị x,ử lý về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g, hành vi của nhân viên nhà trường thuộc lỗi “cẩu thả” do không thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm đếm các cháu học sinh khi nhận từ phụ huynh đến khi bàn giao cho giáo viên phụ trách lớp.

Về trách nhiệm của lái xe, luật sư Thơm cho rằng khó có thể truy cứu trách nhiệm hình sự vì việc quản lý học sinh thuộc trách nhiệm của nhà trường.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần