Karik khẳng định ‘Người lạ ơi’ không đạo nhái còn nói một câu rất phũ đến cô gái anh đồng ý hẹn hò ở ‘Vì yêu mà đến’

Karik khẳng định ‘Người lạ ơi’ không đạo nhái còn nói một câu rất phũ đến cô gái anh đồng ý hẹn hò ở ‘Vì yêu mà đến’

12/01/2018 16:36
Long Nhất

Trong cuộc phỏng vấn với Tiin.vn, Karik đã lên tiếng giải thích những lùm xùm xoay quanh MV gần đây nhất của mình mang tên Người lạ ơi cũng như câu chuyện tình yêu dang dở của bản thân trong chương trình Vì yêu mà đến.

Nói về cơ duyên làm nên Người lạ ơi, Karik cho biết: ‘Có thể xem đây là một sự ép buộc, là do Châu Đăng Khoa nhờ vả cùng viết một ca khúc cho ‘đệ tử’ của Châu Đăng Khoa hát. Nhưng Karik đã từng cam kết với bản thân là mình sẽ không viết một bài buồn quá trong năm nay.’

‘Lúc đầu Karik rất hoang mang vì người lạ là như thế nào, có thể chia sẻ cái gì, rất lan man và không thực tế. Sau đó thì Karik viết theo những suy nghĩ của mình, những cảm nhận của con người cô đơn, đó thì sở trường của Karik rồi. Ca khúc này viết rất nhanh, chỉ sau một đêm là gần chỉn chu.’ – nam ca sĩ chia sẻ thêm.

Karik trong buổi phỏng vấn

Karik cũng cho biết, nội dung bài hát thể hiện gần hết 100% con người anh và cả Châu Đăng Khoa trong đó. Vì cả hai cũng đều giống nhau, đều là người làm nhạc, nặng nề vì nhiều lúc cảm thấy cô đơn, nên Karik đã đặt hết suy nghĩ của bản thân mình vào lời nhạc.

Khi Người lạ ơi bắt đầu trở nên nổi tiếng thì có những ý kiến cho rằng bài hát có giai điệu giống với Anh vẫn nhớ của Nah phát hành tháng 12/2016 và What if của Robin Wesley, Karik đã làm sáng tỏ vấn đề này trong buổi phỏng vấn.

‘Khi mọi người nói từ ‘đạo nhái’ Karik cảm thấy hơi buồn cho Châu Đăng Khoa. Vì Châu Đăng Khoa đã bỏ một số tiền ra để mua được bản sound đó về, một bản chất lượng và không có tag như bản của Nah. Và việc mua này của Châu Đăng Khoa đã có sự chấp thuận của producer Robin Wesley. Sau khi mua bản sound về thì Châu Đăng Khoa có thể thêm những gì mà Châu Đăng Khoa suy nghĩ vào. Đây đã là một mô hình làm nhạc rất phổ biến rồi.’

Ca khúc mới nhất Người lạ ơi của Karik nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả

Về Người lạ ơi, Karik cho biết Châu Đăng Khoa mới là người ấn định ngày ra sản phẩm này: ‘Bài hát này đã thu âm từ 2 tháng trước, lúc đó Karik chưa ghi hình cho chương trình Vì yêu mà đến. Nên Karik muốn nói là bài hát này không liên quan đến câu chuyện của chương trình.’

Sau Vì yêu mà đến, Karik và Huyền Thương tuy cùng nhau ra về nhưng lại không đến được với nhau. Nói về lý do của chuyện này, Karik chia sẻ bản thân không có thời gian dành cho Huyền Thương.

Karik và Huyền Thương đã cùng nhau ra về trong Vì yêu mà đến

‘Karik và Huyền Thương có cho nhau thời gian để nói chuyện với nhau sau khi chương trình kết thúc. Sau đó thì Karik thấy mình không có nhiều thời gian, khi Karik rảnh thì Thương không rảnh hoặc ngược lại. Bên cạnh đó thì bên ngoài cũng có một số tác động không hay lắm nên Karik và Thương đã quyết định dừng mối quan hệ này lại.’

Chào Karik, tại sao anh lại chủ động tỏ tình trước với bạn Huyền Thương?

Khi tham gia “Vì yêu mà đến” thì tôi không đặt cái tôi nghệ sĩ của bản thân vào trong đó mà tôi rất là bình thường. Quan trọng là khi ngồi ở dưới thì tôi cảm thấy bạn Thương rất thực tế, có những bạn tham gia nhưng phong cách lại hơi bị “ngôn tình” quá khiến tôi cảm thấy không thực tế lắm, nên dù có 1, 2 bạn tỏ tình với tôi nhưng tôi lại cảm thấy không phù hợp.

Khi Huyền Thương bước ra thì từ thần thái cho đến cách ăn nói đều sống đúng với con người thật là ăn nói không bị lãng mạn quá và mọi thứ đều vừa phải, cho nên, tôi cảm thấy rung động về vấn đề đó và chợt nghĩ “À, người này đúng là người mà trước giờ mình từng nghĩ nè!” nhưng mà cũng không hoàn toàn là gu của tôi. Cái cách bạn ấy nói chuyện khiến tôi cảm thấy hay theo kiểu người con gái hiện đại nên tôi mới quyết định tỏ tình với bạn ấy, chứ tôi không có tư tưởng chờ người khác tỏ tình.

Nhưng có phải vì bạn này xinh quá nên anh mới tỏ tình trực tiếp luôn không?

Cũng không hẳn là vậy, bản thân tôi nghĩ bạn Thương dễ nhìn thôi chứ nếu nói về xinh thì ở ngoài đời lẫn trong nghề, tôi cũng gặp nhiều người xinh hơn Thương nhiều. Nhưng cách nói chuyện với tính cách của bạn ấy mới là điểm thu hút tôi, tôi bị lôi cuốn bởi 2 điểm đó.

Nếu có ý kiến cho rằng anh muốn rời khỏi chương trình nên cần phải tạo ra 1 cái cớ?

Cái đó thì cũng dễ thôi, nếu mà tôi muốn rời khỏi chương trình thì rất dễ, tôi chỉ cần im lặng rồi rút lui thôi chứ tôi không cần phải làm mọi thứ rườm rà, rùm beng lên như vậy? Bản thân tôi lúc đầu cũng đã có ý định xin nghỉ rồi bởi vì tôi sợ mình không sắp được thời gian để theo được lịch quay của chương trình nhưng sau đó suy nghĩ lại, còn có mấy số thì quay nốt luôn để xem như thế nào, cũng may là những ngày quay không trùng lịch diễn nên thôi ráng quay cho xong. Buổi quay hôm đó thì kết quả vô tình nó lại như vậy nên tôi đi về với Thương thôi.

Hay là anh không muốn khán giả thấy mình khóc trong chương trình nữa?

(Cười) Khóc là do cảm xúc của tôi thôi vì tôi là người dễ bị xúc động. Nếu bạn có theo dõi chương trình thì sẽ thấy có nhiều yếu tố khiến tôi xúc động như hành động của các bạn gái hoặc là khi xem 2 bạn kia tỏ tình với nhau, tôi nhớ lại chuyện cũ vì vậy nên mới xúc động thôi.

Anh có lo sợ mình sẽ bị mất fan khi tỏ tình với cô gái khác không?

Nếu mà bản thân tôi sợ mất fan thì đã không tham gia chương trình này rồi. Tôi nói thẳng vì mình có sao thì sống vậy, thực ra những bạn fan cũng có người muốn tôi có người yêu nhưng cũng có người lại không muốn nhưng bản thân tôi thì thích làm những gì theo cảm tính của mình hơn, vì đây là cuộc sống của tôi, tôi không thể vì người này người kia mà phá đi hạnh phúc hay cảm xúc của mình được.

Ở thời điểm tỏ tình thì anh hi vọng vào điều gì và tại sao cả 2 lại quyết định dừng lại?

Thực ra là ở thời điểm đó thì tôi cũng có hi vọng về một mối quan hệ lâu dài với bạn Thương nhưng mà sau khi tôi với Thương bước ra khỏi chương trình, hai người có nói chuyện với nhau. Bản thân tôi nghĩ mình với Thương sẽ không ra về như vậy nên tôi chỉ biết hẹn Thương là “ngày mốt em có rảnh không thì mình đi ăn sáng rồi nói chuyện với nhau rồi tìm hiểu”.

Rồi cũng có nói chuyện 1, 2 ngày sau đó, nhưng mà càng nói thì tôi càng thấy nảy sinh nhiều vấn đề như 2 người có nhiều cái bất cập về thời gian vì Thương cũng hát trong Quân đội, còn tôi thì đi diễn suốt. Cách của tôi với Thương là dù bất cập nhưng lại không tỏ thái độ ra ngoài, không nóng tính với nhau để đối phương có thể hiểu nên cả 2 cảm thấy không phù hợp lắm.

Kể từ đó thì tôi nói với Thương là: “Anh nghĩ mình nên dừng lại ở một giới hạn khác thì em thấy sao? ” thì Thương mới trả lời: “Đấy cũng là điều mà em suy nghĩ” nên cả 2 quyết định dừng lại ở mối quan hệ bạn bè.

Tôi có nói thêm: “Sau này em muốn quen ai thì em cứ quen còn khi nào tập 17 này được phát sóng thì anh sẽ là người lên nói cho mọi người dễ hiểu, em không cần nói gì hết”. Kể từ lúc quay hình đến khi phát sóng thì cũng tầm 1 tháng rồi, sau khi rời khỏi chương trình thì tôi cũng tiếp xúc với Thương khoảng 2 tuần mới đưa ra quyết định như vậy.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần