Khách hàng tố shop quà lưu niệm thu phí giữ xe 200 ngàn vì đậu xe mà không mua đồ khiến cư dân mạng tranh cãi kịch liệt

Khách hàng tố shop quà lưu niệm thu phí giữ xe 200 ngàn vì đậu xe mà không mua đồ khiến cư dân mạng tranh cãi kịch liệt

05/07/2019 14:36
Long Nhất

Vì trời chập choạng tối, chỗ để xe lại quá đông, cô gái này lỡ để nhầm xe máy bên shop khác và cuối cùng bị 1 nhóm nhân viên xông ra đòi 200 ngàn đồng trả tiền giữ xe mà uất ức không nói nên lời.

Trong sáng ngày 5/7, trên một Fanpage lớn trên mạng xã hội, thành viên có nickname N.H bức xúc chia sẻ câu chuyện của mình như sau:

“Mình đi mua đồ ở đường D2 (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) nhưng gửi xe nhầm chỗ do chỗ gửi xe đó sát bên nhìn như của tòa nhà nào, không nghĩ là của cái shop B. phía trên lầu. Mình cũng nghĩ là chỗ gửi xe chung thôi ra trả tiền bình thường cũng không sao.

Lúc lấy xe 3 bạn nhân viên của B. chạy ào tới đòi hóa đơn mà mình tưởng như đòi nợ, bạn ý nói mình có hóa đơn của B. miễn phí giữ xe. Mình nói không, mình tưởng 2 bên chung chỗ giữ xe, thôi để mình gửi tiền giữ xe. Bạn ấy đòi mình tiền giữ xe 200k, mình giật mình tưởng nghe nhầm, bạn mới chỉ tay vô tờ giấy dán trên tường.

Vâng, tôi lên mua đồ của bạn, xuống đưa hoá đơn nhưng bạn vẫn đòi mình 200k. Bạn nói lý do tại mình ghé shop kia trước rồi mới ghé shop bạn ý. Lúc này thái độ của bạn ấy rất ư là không ưa rồi, nhìn mấy bạn gái ý là biết sinh viên làm thuê, mà tự xưng là quản lý cao nhất ở đây rồi nói chuyện như cướp vậy.

Trước đó nghe nói mấy bé kia cũng bị y chang mình. Dân gần đó ai nghe gửi xe 200 ngàn ai cũng lắc đầu. Mình đi làm có tiền không sao, lỡ mấy bé sinh viên bị rồi làm sao. Mấy bạn có cạnh tranh nhau cũng đừng đem khách hàng ra kiểu này chứ, mình gửi nhầm chứ đâu phải cố ý. Thiệt sự mệt mỏi. Đúng là làm giàu không khó nhỉ!”.


Bài chia sẻ của bạn N.H về việc bị chặt chém tiền gửi xe máy 200 ngàn đồng. Ảnh chụp màn hình

Ngay trong 2 tiếng đầu đăng tải, câu chuyện của bạn N.H đã nhận được hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng. Rất nhiều thành viên đã thể hiện sự phẫn nộ vì thái độ kiểu như “ăn cướp giữa ban ngày” của nhân viên giữ xe shop này.


Ảnh: N.H

Một số khác bức xúc gợi ý cho cô gái nên báo công an phường để dẹp trừ việc thu tiền trái phép này. Đồng thời, nhiều người kêu gọi cộng đồng mạng tẩy chay shop này. Chính vì thế, nhiều người đã vào Fanpage của shop và để lại những bình luận lên án cách làm việc của shop.

Thành viên M.A bình luận: “Shop gì mà thu 200 nghìn tiền gửi xe ghê thế? Còn quá tiền gửi xe ô tô à?”.

“Dù có sai phạm thì lần đầu nên nhắc nhở, người ta cũng đâu cố ý đâu, phạt gì thì phạt vừa vừa thôi chứ, những 200 nghìn thì ai nghe được?”, bạn Đ.T lên tiếng.

“Report chỗ này đi anh em, nếu không sau này chúng mình cũng có ngày bị bắt chẹt như vậy. Tấm bảng ghi phạt treo khuất thế kia, ai trông thấy, mà ai cho cái quyền tự phạt người ta, nếu không đôi co được cứ lôi công an ra làm việc cho rõ ràng bạn ạ”, tài khoản P.B.M bình luận.

Thông báo giữ xe máy 200 ngàn đồng của shop B. Ảnh: N.H

Không chỉ có vậy, nhiều thành viên còn vào đánh giá 1 sao cho Fanpage của shop B. Được biết, hiện tại quản lý của Fanpage B. đã khóa phần đánh giá sao trước sự giận dữ của cộng đồng mạng.

Số khác thì cho rằng: “Mình nghĩ shop này cũng sai khi tự ý thu tiền phạt quá cao, nhưng rõ ràng bạn để xe sai quy định dù người ta có ghi rõ biển bảng từ trước cảnh báo rồi mà, chứ có phải người ta chưa cảnh báo khách để sai chỗ đâu? Sai thì phải chịu phạt là đúng mà”.

Bên cạnh đó, dưới phần bình luận, một nickname Đ.T.M.T tự nhận là nhân viên của shop bán đồ lưu niệm này, phân trần: “Chào bạn, mình rất cảm ơn bạn đã gửi phản hồi về cho shop. Vì tình trạng khách gửi xe bên shop để đi sang các shop khác hoặc đi cafe quá đông đến nỗi khách của shop thì lại không có chỗ để xe, bảo vệ làm việc quá sức trong khi bên mình còn không thu phí giữ xe, chưa kể mỗi khi hầm xe bị quá tải phải xếp xe ra ngoài vỉa hè shop phải chịu trả tiền phạt cho bên mỹ quan đô thị.

Mong bạn hiểu cho những khó khăn của shop khi đưa ra quy định như vậy. Shop đã dán rất nhiều bảng quy định xung quanh khu vực nhà xe để ai vào gửi xe cũng có thể dễ dàng nhìn thấy và được biết về quy định của shop. Và mình cũng mình xin phép thông tin tới để các bạn khác nắm rõ sự việc cụ thể hơn: Do từ đầu bạn ấy chỉ vào gửi xe mà không phải mua hàng ở shop nên shop mới phải phụ thu 200k (thông tin này shop có dán rất nhiều trong nhà xe ạ, thực chất có giá này là do shop cũng không muốn nhận giữ xe ngoài đâu ạ vì chỗ giữ xe của shop cũng có giới hạn cho khách và nhân viên của shop và hoàn toàn miễn phí).

Sau khi gửi xe và đi ra shop khác mua sắm xong bạn quay lại shop mình lấy xe ra về và thấy thông tin phụ thu 200k mới vòng lên shop mua 1 món hàng 10k (cùng lúc đó cũng nạt nộ các bạn nhân viên rất to) để lấy bill nên shop mới giảm cho bạn còn 150k ạ. Sau đó bạn có quay lên shop la lớn với các bạn khác nói khách ăn giật tiền, làm tiền nữa ạ. Bên mình trên shop và nhà xe vẫn có camera đầy đủ và sẵn sàng làm việc với công an hoặc các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết vấn đề ạ.

Mình xin phép thông tin để các bạn nắm rõ tình huống sự việc hơn và nếu bạn còn điều gì cảm thấy chưa thỏa đáng hoặc muốn giải quyết như thế nào bạn có thể gọi điện trực tiếp cho chi nhánh Nguyễn Gia Trí qua hotline 093405**** để gặp quản lý giúp mình nha. Mình cảm ơn bạn”.

Mặc dù chưa biết rõ nguồn cơn sự tình thực chất ra sao, song câu chuyện này vẫn đang khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần