Khai mạc đại hội Đảng Trung Quốc lần thứ 19

Khai mạc đại hội Đảng Trung Quốc lần thứ 19

18/10/2017 10:18
Linh

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sáng nay (18/10) đã khai mạc Đại hội toàn quốc của đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) lần thứ 19.

Đại hội bắt đầu lúc 9h sáng tại Đại lễ đường nhân dân Bắc Kinh, với sự tham dự của 2.287 đại biểu trên toàn Trung Quốc.

Đây được xem là kỳ đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Trung Quốc đang đứng trước giai đoạn then chốt để hoàn thành mục tiêu xây dựng xã hội khá giả toàn diện, đẩy mạnh phát triển chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc.

Người đứng đầu Trung Quốc đã có bài phát biểu với nhan đề: “Bảo đảm thắng lợi chắc chắn trong công cuộc xây dựng một xã hội thịnh vượng trong mọi lĩnh vực và phấn đấu vì thắng lợi vĩ đại của chủ nghĩa xã hội trong thời đại mới”.

Đại hội đảng toàn quốc của Trung Quốc được tổ chức 5 năm một lần, vạch ra chương trình nghị sự cho sự phát triển của đất nước trong 5 năm tiếp theo và xa hơn nữa, Nhật báo Nhân dân của Trung Quốc đưa tin.

Tại đại hội, các lãnh đạo trung ương mới sẽ được bầu.

Theo China Daily, dự đại hội, thành phần đảng viên là công nhân và nông dân chiếm tỉ lệ cao nhất (36,95%), tiếp đó là các nhà chuyên môn và cán bộ quản lý (25,21%). Những thành phần còn lại là giới chức, sinh viên và người về hưu.

Đại hội lần thứ 19 này sẽ diễn ra trong 7 ngày và bế mạc vào ngày 24/10.

Hoài Linh

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần