Khoảng 500 công an bảo vệ phiên tòa xử 2 cựu tướng cảnh sát

Khoảng 500 công an bảo vệ phiên tòa xử 2 cựu tướng cảnh sát

11/11/2018 10:22
Như Lệ

Theo kế hoạch, 7 giờ 30 ngày 12.11, TAND tỉnh Phú Thọ sẽ đưa ra xét xử cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh, cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa và các bị cáo trong đường dây đánh bạc ngàn tỉ.

Công tác chuẩn bị cho phiên tòa xét xử cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh và đường dây đánh bạc ngàn tỉ đã cơ bản hoàn thành Ảnh: Đ.H

Phiên tòa sẽ dành khoảng 10 ngày xét hỏi và 5 ngày để nghị án.

HĐXX vụ án có 5 người, chủ tọa là thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương. Đại diện Viện KSND tỉnh Phú Thọ tham gia thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử có 4 người, gồm các ông Lê Xuân Lộc, Nguyễn Duy Hưng, Nguyễn Quang Hồng và bà Phạm Thị Bích Liên.

Có 30 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo, trong đó bị cáo Nguyễn Văn Dương có 5 luật sư; bị cáo Phan Văn Vĩnh có 3 luật sư; bị cáo Nguyễn Thanh Hóa có 3 luật sư… Ngoài ra, Tổng công ty viễn thông MobiFone có 1 luật sư, Công ty CP thanh toán điện tử VNPT (EPAY) có 2 luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp. Tòa án cũng triệu tập 14 nhân chứng và 73 cá nhân, pháp nhân được xác định là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, bao gồm cả 3 nhà mạng Viettel, Vinaphone và MobiFone. 3 điều tra viên thuộc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ cũng được triệu tập tới phiên xử.

Cũng theo ông Tuấn, do vụ án có từng nhóm tội khác nhau nên trong kế hoạch xét xử có thể triệu tập số lượng các bị cáo phù hợp chứ không phải phiên xét xử nào cũng triệu tập toàn bộ các bị cáo. Tuy nhiên, ngày khai mạc phiên tòa, tất cả các bị cáo phải có mặt đầy đủ.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần