Không phát ấn đền Trần vào đêm 14 tháng Giêng

Không phát ấn đền Trần vào đêm 14 tháng Giêng

20/02/2016 17:53
Lê Dũng

Lễ Khai ấn đền Trần sẽ tổ chức vào đêm 14 tháng Giêng âm lịch, nhưng chỉ phát ấn từ 7h sáng ngày 15.

Không phát ấn đền Trần vào đêm 14 tháng Giêng

Đền Trần sẽ chính thức phát ấn từ 7h sáng 15 tháng Giêng (ngày 22/2) đến hết tháng Giêng

Ban tổ chức lễ hội đền Trần (Nam Định) cho biết, năm nay, lễ Khai ấn đền Trần vẫn được tổ chức vào đêm 14 tháng Giêng âm lịch (đêm 21/2). Năm nay, thời điểm tổ chức các nghi lễ chính của lễ hội đúng vào những ngày cuối tuần nên lượng du khách được dự báo sẽ cao hơn nhiều so với năm trước. Chỉ tính riêng số khách mời dự nghi lễ dâng hương và khai Ấn tổ chức tại sân đền Thiên Trương từ 22h15 đến 23h55 đêm ngày 14 vào khoảng 1200 người. Ngoài ra, còn có hàng vạn người đứng bên ngoài chờ tới khi đền Trần mở cửa (lúc 23h55 đêm 14 tháng Giêng) để được vào trong đền hành lễ.

Để đảm bảo an ninh trật tự, sẽ không tổ chức phát ấn ngay sau lễ khai ấn. Bắt đầu từ 7h sáng ngày 15 tháng Giêng cho đến hết tháng Giêng, sẽ tổ chức phát ấn.

Ban tổ chức kêu gọi du khách không chen lấn, xô đẩy, đảm bảo trật tự, an ninh trong thời gian diễn ra lễ hội. Để đảm bảo an ninh trật tự, chính quyền địa phương đã huy động hơn 2000 nhân viên an ninh, quân đội, công an, dân phòng, và nhân viên y tế. Ngoài ra, hơn 200 nhân viên ứng trực cũng sẵn sàng cho mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Theo ghi nhận của PV, vào những năm trước, ngay sau nghi lễ khai ấn kết thúc, sân đền Thiên Trường thường lập tức trở nên hỗn loạn, hàng nghìn người “xông vào” đền Thiên Trường “cướp” lộc trên các ban thờ.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần