Kinh ngạc với những trường hợp sống sót kỳ diệu trên thế giới

Kinh ngạc với những trường hợp sống sót kỳ diệu trên thế giới

18/02/2015 07:49
Hạ Nam

Trên thế giới, có những trường hợp sống sót sau tai nạn khó tin đến mức ngay cả các bác sĩ cũng phải giật mình.

Bị cọc gỗ dài 1,3m đâm xuyên người vẫn sống sót

Trường hợp sống sót kỳ diệu đến mức khó tin này xảy ra vào tháng 5/2012 tại Trung Quốc.

Trong một lần lên núi hái quả sơn trà, chị Cao, sống tại huyện Nghi Chương, tỉnh Hồ Nam bất cẩn bị ngã khi đang trèo lên cây cao. Điều kinh hoàng là chị Cao bị ngã vào một cây cọc gỗ nhọn hoắt. Sức nặng cơ thể chị Cao khiến cây cọc bị gãy làm đôi nhưng một nửa cọc còn lại đã cắm sâu vào cơ thể chị, xuyên thẳng từ vùng kín lên đến tận khoang ngực.

Chiếc cọc gỗ nhọn hoắt đâm xuyên vào người chị Cao

Chị Cao được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện số 1 Sâm Châu, tỉnh Hồ Bắc. Tình trạng của chị làm các bác sĩ vô cùng bàng hoàng vì đây là trường hợp vô cùng hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm.

Theo kết quả hội chẩn, cây cọc gỗ đã đâm thủng nhiều tổ chức phần mềm trong cơ thể chị Cao, nhưng rất may lại không đâm trúng bất cứ mạch máu lớn nào. Thêm vào đó, cây cọc được giữ nguyên vị trí nên nạn nhân không bị xuất huyết quá nhiều.

Một cuộc đại phẫu hết sức căng thẳng kéo dài suốt 7 giờ với 10 bác sĩ thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau đã được tổ chức ngay sau đó. Thật may mắn là mọi việc diễn ra tốt đẹp.

Chị Cao hồi phục rất nhanh sau cuộc phẫu thuật. Chỉ một tháng sau khi nhập viện, chị đã được về nhà. Chẳng những bảo toàn được tính mạng, khả năng làm mẹ của chị Cao cũng không hề bị ảnh hưởng gì vì tử cung của chị không bị bất cứ tổn thương nào trong tai nạn kinh hoàng trên.

Chiến thắng tử thần dù bị thanh sắt đâm xuyên sọ

Anh Eduardo Leite, 24 tuổi, một công nhân xây dựng ở Bồ Đào Nha, thực sự là một người “phước lớn mạng lớn” vì vẫn sống sót sau khi bị một thanh sắt dài 1,8m đâm xuyên qua hộp sọ.

Câu chuyện khó tin này xảy ra vào tháng 8/2012. Khi anh Leite đang làm việc tại công trường thì đột nhiên có một thanh sắt rơi từ tầng 5 xuống, xuyên qua chiếc mũ bảo hiểm và đâm thủng hộp sọ của anh từ trên đầu ra tới trước mặt.

Eduardo Leite vẫn tỉnh táo dù bị thánh sắt đâm xuyên sọ

Eduardo Leite được đưa vào bệnh viện và làm các bác sĩ kinh ngạc vì vẫn vô cùng tỉnh táo mặc dù gương mặt đầy máu. Anh Leite thực sự vô cùng may mắn vì chỉ cần thanh sắt đâm lệch đi vài centimet, anh có thể bị liệt nửa người hoặc bị mù lòa vĩnh viễn.

Chỉ cần thanh sắt đâm lệch vài centimet thì hậu quả sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều

Sau hơn 5 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã rút thành công thanh sắt ra khỏi hộp sọ của nạn nhân.

Thoát chết thần kỳ sau khi bị 3 thanh sắt đâm vào người suốt 10 tiếng

Vào tháng 6/2014, một cô gái 17 tuổi không rõ danh tính sống tại bang Bihar, phía Đông Bắc Ấn Độ đã thoát chết một cách thần kỳ sau khi bị 3 thanh sắt xuyên thủng qua người.

Tai nạn xảy ra khi cô gái trẻ này bị trượt chân ngã từ nóc nhà xuống khung dầm thép của một công trình xây dựng. Hậu quả là 3 thanh sắt đã xuyên thủng cơ thể cô.

3 thanh sắt trong khung dầm thép đâm xuyên qua người cô gái

Các nhân viên y tế đã phải cắt các thanh sắt ra khỏi khung dầm thép để đưa nạn nhân đi bệnh viện. Quá trình cấp cứu tại hiện trường diễn ra trong khoảng thời gian lên đến 10 tiếng đồng hồ. Sau đó, nạn nhân còn phải trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài 5 tiếng tại bệnh viện Ruban Patliputra.

May mắn thay, cả 3 thanh sắt đều không chạm phải bất cứ cơ quan nội tạng nào của cô gái. Nhờ vậy mà cô được bảo toàn tính mạng. Sau khi được phẫu thuật, sức khỏe của cô dần được hồi phục.

Vẫn tỉnh táo dù bị thanh sắt đâm xuyên đầu

Tháng 8/2014, ông Hồ, 50 tuổi, sống tại huyện Lạc Nghiệp, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đang dọn dẹp đồ đạc tại căn hộ của mình thì đột nhiên bị một thanh sắt dài hơn 1m rơi từ trên cao xuống đâm chéo từ bên phải trán qua hàm trái của ông.

Thanh sắt đâm chéo từ bên phải trán qua hàm trái ông Hồ

Các nhân viên y tế đến hiện trường lúc đó đã vô cùng ngạc nhiên vì thấy ông Hồ vẫn tỏ ra tỉnh táo và minh mẩn. Ông được chuyển tới bệnh viện Lạc Nghiệp để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã phải nhờ lính cứu hỏa dùng thiết bị chuyên dụng cắt thanh sắt ngắn bớt.

Lính cứu hỏa phải cắt bớt thanh sắt dài hơn 1m cắm vào đầu ông Hồ

Sau đó ông Hồ được chuyển lên bệnh viện lớn hơn để phẫu thuật lấy thanh sắt ra ngoài. Ảnh chụp X-quang cho thấy, thanh sắt dài hơn 1 m, dày gần 3 phân đã đâm xuyên từ bên phải trái qua phía sau hốc mắt trái và đâm ra hàm dưới bên trái của nạn nhân.

Các bác sĩ cho biết ông Hồ vẫn vô cùng may mắn vì chỉ cần thanh sắt đâm lệch sang một góc khác, nó sẽ ảnh hưởng tới não và cầu mắt, dẫn tới chấn thương nặng hoặc tử vong.

Ông Hồ đã được phẫu thuật thành công và tình trạng sức khỏe tiến triển tốt.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần